Phú Yên điều tra thông tin "bác sĩ làm dịch vụ mai táng bệnh nhận COVID-19 với giá cắt cổ"

12/08/2021 - 10:16

PNO - Sáng 12/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, cho biết trong 24 giờ qua tỉnh này ghi 62 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trước đó, tối 11/8, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên đã có công văn khẩn chỉ đạo, xử lý kiểm tra thông tin báo chí về vụ "bác sĩ làm dịch vụ mai táng bệnh nhận COVID-19 với giá cắt cổ".

 

Đoàn xe Phương Trang chở công dân từ TP HCM về Phú Yên
Đoàn xe Phương Trang chở công dân từ TPHCM về Phú Yên

Sáng 12/8, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, cho biết trong 24 giờ qua tỉnh này ghi 62 ca nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó 1 ca trú tỉnh khác là tài xế xe Phương Trang chở công dân từ TPHCM về Phú Yên.

Từ ngày 23/6 đến thời điểm này, Phú Yên đã ghi nhận 2.080 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Về công tác điều trị, bác sĩ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế Phú Yên cho biết, trong 880 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế có 9 bệnh nhân nặng, nguy kịch, tăng 1 ca so với ngày 11/8.

Về công tác tiêm chủng, đến 17g ngày 11/8, Phú Yên đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 40.461 người, trong đó có 38.841 người được tiêm mũi 1 và 1.620 người được tiêm mũi 2.

Tối 11/8, Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên đã có công văn khẩn, thừa lệnh Thường trực Tỉnh ủy gửi lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin "Bác sĩ làm dịch vụ mai táng bệnh nhân COVID-19 với cắt cổ" tại địa phương này.

Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên đã có công văn khẩn, xử lý thông tin bác sĩ bao làm dịch vụ mai táng người mắc COVID-19 với giá kinh doanh cắt cổ
Công văn khẩn của Văn phòng Tỉnh ủy Phú Yên

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên giao UBND tỉnh khẩn trương chỉ đạo, điều tra, làm rõ thông tin phản ánh, xử lý nghiêm theo quy định nếu có vi phạm và thông tin rộng rãi để nhân dân được biết, đồng thời báo cáo Thường trực Tỉnh ủy kết quả thực hiện.

Trước đó, chiều tối 10/8, một tài khoản mạng xã hội Facebook có tên H.V. đăng tải bài viết cho biết, chị dâu người này mắc COVID-19 vừa qua đời tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, chồng bệnh nhân này là F0 đang điều trị, hai con trai làm việc ở xa hai miền Nam, Bắc không về được.

"Điều đáng nói ở đây là ngay trong bệnh viện có một bác sĩ…bao làm dịch vụ này với giá cắt cổ trên nỗi đau người khác. Chỉ đem cái xác bọc kín lại cộng với các thứ như trà, trấu và khử trùng đóng nắp sau đó đẩy lên xe mà người nhà thuê sẵn với giá trên 30 triệu..." - H.V. đăng dòng trạng thái.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, nơi điều trị bệnh nhân mắc COVID-19
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, nơi điều trị bệnh nhân mắc COVID-19

Facebook H.V. nêu, khi người nhà đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để nhận thi thể, có đề xuất với một bác sỹ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh mua quan tài, nhưng bác sĩ tại bệnh viện này đưa ra giá quan tài cao hơn so với giá mua ngoài thị trường. Nhưng khi người nhà đưa quan tài vào bệnh viện thì bác sĩ…có cái nhìn lạnh lùng nói là sao không giao cho tui làm, giờ thì tự lo hết đi, nên khi đẩy quan tài lên xe cũng chỉ một mình nâng đẩy mà không một ai đỡ giúp....

Sự việc nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội facebook gây bức xúc trong dư luận.

            Mạnh Hoài Nam

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI