Phó thủ tướng: Cần có giải pháp căn cơ đối với sức khỏe tinh thần của người dân

18/11/2021 - 19:21

PNO - Chiều 18/11, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và tìm hiểu hoạt động của Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý, Trường đại học KHXH&NV (ĐHQG-HCM).

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan báo cáo về hoạt động của chương trình Vắc xin tinh thần - chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần miễn phí cho người dân trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại TPHCM. Các chuyên gia tư vấn của Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý đã tham gia các hoạt động tham vấn và trị liệu tâm lý của chương trình.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc chiều nay Trường đại học KHXH&NV (ĐHQG-HCM) - Ảnh: Lý Nguyên
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại buổi làm việc chiều nay ở Trường đại học KHXH&NV (ĐHQG-HCM) - Ảnh: Lý Nguyên

PGS.TS Ngô Thị Phương Lan cho biết Phòng Tham vấn và trị liệu tâm lý vốn có chức năng tham vấn, trị liệu tâm lý cho sinh viên. Đồng thời, đây là môi trường thực hành cho sinh viên ngành Tâm lý học, học viên cao học ngành Tâm lý học lâm sàng đang đào tạo tại trường. Trong giai đoạn diễn ra đại dịch, các thầy cô xung phong thực hiện trách nhiệm cộng đồng, hỗ trợ các vấn đề về tâm lý, tinh thần cho người dân vượt qua đại dịch.

Từ tháng 9 đến tháng 11, có hơn 5.000 người tham gia các hoạt động tham vấn, trị liệu do các chuyên gia đảm nhận.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, trước đây sức khỏe tinh thần chưa được quan tâm một cách đúng mức, qua đại dịch cho thấy vấn đề tinh thần là rất quan trọng, cần được quan tâm và có các giải pháp cụ thể, căn cơ.

Phó thủ tướng động viên các thầy cô giáo, các chuyên gia tâm lý tiếp tục hỗ trợ người dân trong giai đoạn tới. Ông cũng đánh giá cao việc các thầy cô vừa giảng dạy, vừa thực hành nghề nghiệp, hỗ trợ cộng đồng như thời gian qua.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đã gửi lời chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) đến tập thể sư phạm của nhà trường.

Thanh Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI