Phim "Mưa đỏ" ra mắt tại TPHCM, ê-kíp tiết lộ chuyện hậu trường

20/08/2025 - 19:49

PNO - Trong buổi ra mắt phim "Mưa đỏ" vào chiều ngày 20/8 tại TPHCM, ê-kíp nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên đã tiết lộ nhiều chuyện hậu trường.

Hậu trường chưa biết

Chiều ngày 20/8, bộ phim Mưa đỏ đã có buổi chiếu ra mắt tại TPHCM và giao lưu với giới truyền thông, khán giả sau khi chiếu phim. Tham dự sự kiện có Giám đốc Điện ảnh Quân đội nhân dân - đại tá Nguyễn Thu Dung; đại tá Kiều Thanh Thúy - giám đốc sản xuất phim; NSƯT - thượng tá Đặng Thái Huyền - đạo diễn phim; nhà sản xuất Nguyễn Trí Viễn cùng dàn diễn viên trong phim gồm: Thân Thúy Hà, Hứa Vỹ Văn, Đỗ Nhật Hoàng, Hạ Anh, Steven Nguyễn, Phương Nam, Ý Nhi, Đình Khang.

Ê kíp phim Mưa đỏ trên thảm đỏ chiều ngày 20/8 (Ảnh: H.Nhu)
Ê-kíp phim Mưa đỏ trên thảm đỏ chiều ngày 20/8 - Ảnh: H.Nhu

Giám đốc sản xuất bộ phim - đại tá Kiều Thanh Thúy - cho biết, đơn vị Điện ảnh Quân đội nhân dân đã thai nghén việc làm phim Mưa đỏ từ 10 năm trước. Từ khi chuẩn bị cho đến khi phim ra mắt mất 3 năm và không thể tính nổi kinh phí. Đặc biệt hầu hết thành phần làm phim đa số là phụ nữ. "Chúng tôi không có gì hối tiếc vì đã tận hiến 200% sức lực cho phim. Khi làm, chúng tôi không chỉ coi đây là một bộ phim mà xem như một trận đánh, một chiến dịch, một nén nhang để tri ân những người đã ngã xuống" - đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ.

Nhà sản xuất Trí Viễn kể chuyện hậu trường phim

Mưa đỏ ghi hình từ tháng 12/2024 đến tháng 1/2025 chủ yếu tại Quảng Trị, trong phim trường rộng 40ha nằm cách thành cổ Quảng Trị khoảng 4km. Thời tiết lúc quay phim khá xấu, mưa liên tục. Nhà sản xuất Trí Viễn nhớ lại anh gặp nhiều áp lực vì trời mưa liên tục lại thêm diễn viên chính Đặng Nhật Hoàng (vai Cường) bị bệnh phải nằm viện 4 ngày. "Chúng tôi tính toán gắp ra đoạn nào không có Cường để quay thêm 1-2 ngày. Đạo diễn Đặng Thái Huyền rất hợp tác và cùng tôi ngồi rà kịch bản nhưng ngắt ra cũng chỉ được 1 ngày quay. Rốt cuộc, trong phim khán giả coi có cảnh các nhân vật hỏi Cường đang ở đâu và được biết Cường đang phải tải thương thì quay lúc diễn viên đang nằm viện. Nên sau đó phải quay thêm cảnh Cường đi tải thương".

Thân Thúy Hà "khổ" vì không được khóc, Hạ Anh lo chuyện học lái đò

Tại buổi ra mắt, các diễn viên chia sẻ về những khó khăn khi tham gia phim. Nam chính Đỗ Nhật Hoàng thổ lộ: "Tôi lo nhất là làm sao để tái hiện, diễn tả một cách rõ nét nhất để khán giả xem và đồng cảm, thấy được ông cha ta ngày xưa khổ đến mức nào. Vì chúng tôi sinh ra lớn lên trong thời bình thì dù có tìm hiểu, tập luyện thì trong tinh thần cũng khó hiểu được sự sinh tồn lúc thời chiến khắc nghiệt".

Nữ diễn viên Yến Nhi cũng có chung nỗi lo: "Khi tham gia tôi có nhiều áp lực vì chúng tôi sống trong thời bình, không thể hiển được không khí của đất nước trong giai đoạn chiến tranh nên việc lột tả, truyền tải thông điệp phim là áp lực lớn". Nữ diễn viên Hạ Anh thì lo việc học chèo đò vì trong phim cô vào vai người lái đò: "Dòng sông Thạch Hãn nhìn êm đềm nhưng khi lên đò rồi mới biết khó chèo lắm. Tôi phải tự trấn an bản thân và đoàn phim cũng hỗ trợ, động viên tôi rất nhiều".

Các diễn viên chia sẻ về quá trình tham gia (ảnh: N.Tuyết)
Các diễn viên chia sẻ về quá trình tham gia phim - Ảnh: N.Tuyết

Diễn viên Steven Nguyễn vào vai Quang, "đối thủ" của nhân vật Cường trong phim, cho biết anh lo về cách khắc họa nhân vật phản diện này. "Khó nhất là làm cách nào để thể hiện đúng tinh thần của nhân vật Quang. Phải diễn thế nào để mọi người hiểu và không thấy nhân vật bị theo lối mòn cũ của hình ảnh lính chế độ cũ trên phim ảnh". Nữ diễn viên Thân Thúy Hà, vào vai mẹ của Quang, thì "than" bị đạo diễn Đặng Thái Huyền không cho khóc.

"Tôi vào vai người mẹ đau khổ, mất con nhưng đạo diễn không cho tôi khóc. Cảnh quay ra thăm mộ con ghi hình ở đồi Vọng Cảnh. Trời lúc đó âm u, đứng từ trên đồi nhìn xuống sông Hương trong quang cảnh đó tôi không cần lấy cảm xúc mà nước mắt cũng tự trào. Cảnh 2 bà mẹ trên sông, tôi cũng tự trấn an đừng khóc nhưng nhìn khung cảnh xung quanh không khóc không được".

Sau buổi chiếu ra mắt, phim Mưa đỏ sẽ có suất chiếu sớm từ 18g ngày 21/8 và công chiếu rộng rãi từ ngày 22/8.

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI