Phim Kiều bất ngờ nhận giải thưởng của Hội điện ảnh TPHCM năm 2021

14/01/2022 - 14:16

PNO - Bộ phim Kiều cùng với Cơn giông và Lật mặt: 48h nhận giải B tại lễ trao giải thường niên của Hội Điện ảnh TPHCM năm 2021. Không có giải A.

Sáng 14/1, Hội Điện ảnh TPHCM đã tổ chức trao giải thưởng hàng năm cho các tác phẩm xuất sắc trong năm 2021 qua. Kết quả, ở hạng mục Phim điện ảnh không tìm ra được tác phẩm đoạt giải A. Ba bộ phim Kiều (đạo diễn Mai Thu Huyền), Cơn giông (đạo diễn Trần Ngọc Phong) và Lật mặt:48h (đạo diễn Lý Hải) cùng nhận giải B. Việc phim Kiều được trao giải là kết quả khá bất ngờ vì khi ra mắt vào tháng Tư năm ngoái bộ phim không được giới truyền thông, công chúng đánh giá cao. Ở hạng mục phim truyền hình cũng không có bộ phim nào được trao giài A mà chỉ có giải B cùng trao cho ba phim Thương con cá rô đồng (đạo diễn Hoàng Tuấn Cường), Cây táo nở hoa (đạo diễn Võ Thạch Thảo) và Lưới trời (đạo diễn Nguyễn Phương Điền). Cả ba phim này đều là những tác phẩm tạo được tiếng vang khi phát sóng nên kết quả này hoàn toàn thuyết phục. 

Phim Cây táo nở hoa nhận giải B hạng mục Phim truyền hình
Phim Cây táo nở hoa nhận giải B hạng mục Phim truyền hình

Trong khi ở hai thể loại điện ảnh lẫn truyền hình đều không tìm ra được tác phảm xuất sắc để trao giải A thì thể loại Phim tài liệu có đến hai tác phẩm đoạt giải A là phim Thế giới ngôn ngữ ký hiệu ( đạo diễn Phan Huỳnh Trang) và Những chiến binh thầm lặng (đạo diễn Ngô Quang Hải - Trần Kim Triều). Giải B trao cho các phim Suối nhạc giữa đại ngàn Tây Nguyên (đạo diễn Lâm Lê Dũng), Nguyễn Tất Thành - những dấu ấn lịch sử (đạo diễn Phan Minh Sơn) và Thành trì cuối cùng (đạo diễn Ngô Quang Thịnh).

Phim tài liệu NHững chiến binh thầm lặng nhận giải B
Phim tài liệu Những chiến binh thầm lặng nhận giải B

Ngoài ra Hội Điện ảnh còn trao giải Chương trình truyền hình hay nhất của năm cho chương trình HTV từ tâm dịch cùa Đài Truyền hình TPHCM và một giải A cho phim hoạt hình Cuộc phiêu lưu của bút chì (đạo diễn Đào Minh Uyển). Năm nay là một năm được mùa của hãng phim Giải Phóng khi đơn vị này nhận được 5 giải thưởng 3/5 hạng mục.  

H.Nhu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI