Phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm

08/09/2014 - 10:29

PNO - PNO – Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa công bố kết quả kiểm nghiệm một số sản phẩm làm từ bột, trong đó phát hiện bánh phở, hủ tiếu chứa chất cấm và chất bảo quản vượt mức cho phép.

edf40wrjww2tblPage:Content

Phat hien banh pho, hu tieu chua chat cam

Bánh phở, hủ tiếu vừa được phát hiện có chất phụ gia cấm và chất bảo quản vượt mức cho phép. Ảnh minh họa: internet

Trước đó, có 22 mẫu thực phẩm (5 mẫu nem chua, 5 mẫu xúc xích, 3 mẫu hủ tiếu, 3 mẫu bún tươi, 3 mẫu bánh canh, 3 mẫu bánh phở) được lấy tại các điểm kinh doanh ở các chợ trên địa bàn Q. 3, 8, 10, Q. Tân Bình, Q. Bình Thạnh.

Kết quả, 1/3 số mẫu bánh phở có chứa Formol (chất không có trong danh mục các hóa chất, phụ gia được phép sử dụng trong danh mục cho phép của Bộ Y tế) và 1/3 số mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản Natri benzoate gấp 1,1 lần mức giới hạn cho phép.

Nguyễn Cẩm

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI