Phạt Công ty FBNC 350 triệu đồng vì hoạt động báo chí không có giấy phép

08/07/2022 - 11:34

PNO - Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC bị xử phạt 350 triệu đồng vì hoạt động báo chí không có giấy phép.

Ngày 8/7, Phó chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã ký quyết định số 2247 về xử phạt vi phạm hành chính 350 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (Công ty FBNC) có trụ sở tại quận 7 về hành vi "Hoạt động báo chí không có giấy phép".

Đây là trường hợp xử phạt vi phạm hành chính đầu tiên trong hoạt động báo chí mà không có giấy phép kể từ khi Nghị định xử phạt về hoạt động báo chí được ban hành.

Trước đó, tháng 1/2022, Công ty FBNC đã thực hiện việc cung cấp thông tin theo loại hình báo chí, như sử dụng biểu tượng (logo) là tên kênh truyền hình của cơ quan báo chí, danh xưng ban biên tập, phóng viên, xuất bản định kỳ các chuyên mục theo chủ đề, sản xuất tin bài có tính chất báo chí để đăng, phát trên kênh truyền hình kinh tế - tài chính - tin tức.

Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM kiểm tra, kịp thời phát hiện và làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính về hoạt động báo chí không có giấy phép. Đồng thời yêu cầu Công ty FBNC phải gỡ bỏ các nội dung thông tin vi phạm, điều chỉnh hoạt động sản xuất tin bài và phương thức cung cấp thông tin trên mạng Internet.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian tới Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng rà soát, mời làm việc, xác định hành vi vi phạm trong lĩnh vực thông tin truyền thông, nhất là mạng xã hội, trang thông tin điện tử tổng hợp có dấu hiệu “báo hóa” của một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để áp dụng chế tài, xử lý đủ mạnh, nhằm đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Sau khi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Công ty FBNC đã nhận thức hành vi vi phạm, đồng thời thay đổi, điều chỉnh để phù hợp với hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 5/2022 Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cũng đã ký quyết định xử phạt Công ty FBNC 50 triệu đồng về hành vi cung cấp trang thông tin điện tử tổng hợp khi chưa có cấp giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp.

G.T

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI