Phải chăng vợ tôi đang ngoại tình, khi thường xuyên từ chối chuyện vợ chồng?

05/07/2022 - 09:00

PNO - Vợ không ngoại tình, trái lại, chồng đang mắc các sai lầm, và cô ấy đang mong muốn sự thay đổi từ người bạn đời.

Thưa chị Hạnh Dung,

Hơn một năm nay, tôi có một ẩn ức rất lớn với tư cách là chồng cô ấy. Chúng tôi yêu nhau từ hồi đại học, và cưới ngay khi ra trường, đến nay đã gần sáu năm. Sau khi sinh con thứ hai và chuyển công việc, vợ chồng tôi gặp trục trặc lớn về vấn đề chăn gối.

Vị trí kỹ sư xây dựng của tôi từ khi qua công ty mới, ngoài chuyện hay đi công tác xa, thì bình thường cũng rất hay về muộn vì phải giải quyết các vấn đề liên quan các công trình và giao tế. Gần đây, tôi để ý thấy vợ rất “lười nhát” trong chuyện ấy.

Cả ngày đi làm từ sớm, vợ chồng chẳng được gặp nhau, có tương tác cũng chỉ vài ba tin nhắn hoặc mấy câu qua loa điện thoại “ăn cơm chưa”, “chừng nào về”, hoặc “nhớ đón con lúc…”

Tôi luôn cố gắng về sớm khi có thể để gặp con, và cũng chỉ mong mỗi lần về nhà là vợ chồng có ít thời gian dành cho nhau. Thế nhưng mỗi khi vào phòng là cô ấy tìm cách thoái thác hoặc giả vờ ngủ say.

Công việc nhân viên văn phòng của vợ rất nhàn hạ. Sáng 8 giờ vào cơ quan, chiều 17 giờ về nhà. Chả hiểu vợ tôi “mệt mỏi” vì lẽ gì, khi việc nhà và chăm sóc các con thì đã có người giúp việc làm hết.

Tôi gặng hỏi nhiều lần, cô ấy chỉ trả lời là “mệt” hoặc “chưa muốn”, có khi nói luôn “không thích”. Trước đây, cô ấy hoàn toàn không như thế với tôi! Chuyện này kéo dài khiến tôi sinh nghĩ quẩn, có khi nào vợ mình đang ngoại tình? Nếu không, tích cực hơn thì xin chị Hạnh Dung giúp tôi gỡ mối tơ vò này với. Cảm ơn chị rất nhiều!

Đặng Thành Tâm (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

 

Bạn Tâm thân mến,

Câu chuyện của bạn rất điển hình cho cánh đàn ông, đó là không hiểu biết về vấn đề “công nghiệp phụ trợ” liên quan chuyện chăn gối mà phụ nữ thường rất xem trọng. Có bao giờ bạn tự xét lại xem lần cuối bạn hỏi hay quan tâm đến vợ mình muốn gì trong việc gần gũi - vốn dĩ là một trong những yếu tố giúp hôn nhân thêm bền chặt?

Sự khác biệt trong quan niệm về tình dục giữa vợ chồng là không thể chối cãi, nhưng luôn có cách tốt để giải quyết. Có lẽ vì đóng vai trò “nhạc trưởng” nên đàn ông thường mắc nhiều sai lầm hơn.

Trước hết, bạn chỉ nghĩ đến tình dục khi bước chân về nhà hoặc phòng ngủ? Phụ nữ không thể nào đi “từ A đến Z” nhanh như vậy. Thay vào đó, họ bắt đầu cuộc yêu ngay từ khi thức dậy. Có thể chỉ là khởi đầu bằng một cái ôm, một nụ hôn bất ngờ thể hiện bạn yêu và khao khát cô ấy đến dường nào.

Trong suốt cả ngày, hai người đều nhọc mệt với công việc, chỉ cần một tin nhắn cho vợ biết rằng chồng rất quan tâm, rất nóng lòng muốn gặp nhau sau giờ làm việc. Vào cuối mỗi ngày, phải làm sao để vợ cảm thấy cô ấy là người quan trọng nhất trên trần gian đối với bạn.

Như thế có nghĩa là, quan hệ tình dục phải bắt đầu bằng sự quan tâm đến vợ suốt cả ngày, cả tuần, cả tháng và cả đời, chứ không chỉ vào thời điểm bạn muốn. Những người chồng đã sai khi nghĩ rằng có thể quan hệ tình dục mà không cần sự kết nối trước.

Ngoài ra, hãy dành thời gian để tìm hiểu cảm giác của cô ấy. Bạn có bao giờ biết một ngày của cô ấy diễn ra như thế nào? Khi nói chuyện, nhắn tin, bạn có “bắt gặp” được nàng đang buồn vui ra sao không?

Hạnh Dung không nghĩ vợ bạn đang ngoại tình, trái lại, là bạn đang mắc các sai lầm như đã nêu, và cô ấy đang muốn sự thay đổi từ chồng mình. Cuối cùng, sự gần gũi thể xác đòi hỏi chồng phải quan tâm hơn đến niềm vui của vợ thay vì của bản thân. Hãy lắng nghe và tập trung vào sở thích của cô ấy hơn là của bạn.

Chúc bạn sớm khắc phục được “trục trặc” qua lời khuyên này.

Hạnh Dung

Chia sẻ tâm tư cùng chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, mời bạn gửi câu hỏi trực tiếp trong khung “Chat với Hạnh Dung” dưới đây, hoặc gửi về email: hanhdung@baophunu.org.vn 

Chat với Hạnh Dung
Ý KIẾN BẠN ĐỌC(11)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI