Ông bố trẻ giúp vợ 'vượt cạn' thành công bên vệ đường dưới trời mưa tầm tã

09/10/2019 - 10:17

PNO - Vợ chuyển dạ rồi sinh ngay trên đường trong cơn mưa tầm tã, người chồng trẻ ở Nghệ An bất đắc dĩ trở thành bà đỡ, giúp hai mẹ con vượt cạn thành công.

Sáng 9/10, anh Lương Văn Siềng - 25 tuổi, trú tại xã Nhôn Mai, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An - cho biết, sau khi thăm khám và kiểm tra y tế, hiện hai vợ con anh Siềng đã có thể xuất viện trở về nhà.

Bế cậu con trai nặng 2,9kg vừa chào đời 1 ngày trước, anh Siềng cho hay, khoảng 11g trưa 8/10, anh đang đi làm thì chị Mong Thị Hiền - 23 tuổi, vợ anh - báo tin chuyển dạ.

Anh Siềng xin nghỉ việc để về chở chị Hiền đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong thăm khám.

Ong bo tre giup vo 'vuot can' thanh cong ben ve duong duoi troi mua tam ta
Ông bố trẻ bất đắc dĩ trở thành bà đỡ giúp vợ vượt cạn ngay bên lề đường

“Vợ được dự sinh 10 ngày nữa nên khi cô ấy kêu đau bụng, tôi chỉ nghĩ chở vợ xuống bệnh viện để khám. Hai vợ chồng cũng chưa tính đến chuyện sinh con nên cũng chưa sắm đồ sơ sinh” - anh Siềng nói.

Điều khiển xe máy chở vợ được chừng 30km, anh Siềng phải dừng xe, bế vợ ra ngồi ở vỉa hè nghỉ vì vợ liên tục kêu đau, không còn ngồi vững.

Ong bo tre giup vo 'vuot can' thanh cong ben ve duong duoi troi mua tam ta
Anh Siềng tự cắt rốn cho con trai của mình

Lúc này, trời đổ mưa tầm tã, anh Siềng đang loay hoay lấy áo mưa che cho vợ để tránh bị cảm lạnh thì hoảng hốt khi nghe vợ nói sắp sinh.

“Lúc đó chẳng biết phải làm sao, từ những kiến thức đã xem qua trên mạng, tôi liền nói chuyện để động viên vợ, rồi một tay đỡ cô ấy, một tay đỡ con khi thấy đứa trẻ thò ra ngoài” - anh Siềng nói và cho hay, quá trình này chỉ diễn ra trong thời gian chừng 5 phút.

Đưa đứa trẻ cho vợ bế, người bố trẻ này vội chạy đến một nhà người dân gần đó xin một lưỡi dao lam rồi quay lại cắt rốn cho con, dùng một sợi chỉ thắt lại.

Ong bo tre giup vo 'vuot can' thanh cong ben ve duong duoi troi mua tam ta
Chưa chuẩn bị đồ sơ sinh, người mẹ phải sử dụng chiếc áo khoác của mình để bọc đứa trẻ

“Sau khi cắt rốn xong, tôi vỗ nhẹ mấy cái ở lưng con thì thấy con khóc, hai vợ chồng mới hết lo” - anh Siềng kể.

Lúc bấy giờ, trời cũng hết mưa, nhưng vì lo cho sức khỏe hai mẹ con, anh đành gửi xe máy lại rồi đón taxi đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Cái tên Lương Xuân Đường cũng đã được vợ chồng anh Siềng quyết định đặt cho cậu con trai thứ của mình như một kỷ niệm khó quên.

Phan Ngọc

 
TIN MỚI