Ông bố gà trống nuôi con qua đời ở tuổi 34 để lại tạng cứu 4 người

06/05/2021 - 16:28

PNO - Vợ bỏ đi khi con trai mới 10 tháng tuổi, anh V.M.T. sống cảnh "gà trống nuôi con". Khi đang làm công trình, không may anh bị ngã ở độ cao 3m...

Người đàn ông 34 tuổi ra đi nhưng để lại sự sống cho 4 mảnh đời bất hạnh khác
Người đàn ông 34 tuổi ra đi nhưng để lại sự sống cho 4 mảnh đời khác

Ngày 6/5, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) cho biết vừa tiến hành ghép và hồi sinh cho 4 bệnh nhân mắc các bệnh hiểm nghèo từ nguồn hiến (1 gan, 1 tim, 2 thận) của một nam thanh niên 34 tuổi (Yên Bái).

Vợ bỏ đi khi con trai mới 10 tháng tuổi, anh V.M.T. sống trong cảnh "gà trống nuôi con". Anh làm nghề công nhân tự do, hàng ngày nhờ mẹ chăm sóc, nuôi nấng con trai. Khi đang làm công trình, không may anh bị ngã từ độ cao 3m nên bị chấn thương sọ não nặng.

Anh được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái cấp cứu. Sau đó được gia đình chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với hy vọng “còn nước còn tát”.

Dù đã tiến hành hồi sức tích cực nhưng điều kỳ diệu đã không đến, anh đã chết não. Tại đây, được các bác sĩ giải thích về tình trạng của bệnh nhân và chia sẻ về những người bệnh đang chờ ghép tạng để hồi sinh sự sống, mẹ anh T., bà L.T.X., đã quyết định hiến mô tạng của anh để cứu người, hành động nhân văn này của bà được chồng bà và cả gia đình nội, ngoại đồng ý.

“Cháu tôi bị xuất huyết giảm tiểu cầu, rất nhiều người đã hiến máu cứu nó. Giờ bố cháu không may mất đi, không có lý do gì tôi không hiến tạng con trai tôi để cứu đời”, bà X. nghẹn ngào chia sẻ.

Bà X. tâm sự, mình thường xuyên xem chương trình Trái tim cho em, bà hiểu rằng hiến tạng là nghĩa cử vô cùng cao đẹp, cho đi là còn mãi. Bà tin con trai sẽ hiểu cho tấm lòng của người mẹ và ủng hộ quyết định này của mình.

Huyền Anh

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI