Nữ trí thức TPHCM góp trí, góp tài lực vì cộng đồng

29/06/2022 - 18:52

PNO - Nữ trí thức TPHCM vừa tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, vừa tham gia hoạt động vì cộng đồng.

Chiều ngày 29/6, Hội Nữ trí thức TPHCM tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI và sơ kết hoạt động Hội 6 tháng đầu năm 2022, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nửa đầu nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Hội nữ trí thức TPHCM họp sơ kết hoạt động Hội
Hội Nữ trí thức TPHCM họp đánh giá hoạt động Hội

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội Nữ trí thức TPHCM đã phát triển mới 102 hội viên, nâng tổng số hội viên nữ trí thức lên 301 hội viên.

Theo đánh giá chung, Hội Nữ trí thức TPHCM có nhiều hoạt động khởi sắc. Nổi bật nhất là việc các chi hội đã tận dụng được các nền tảng công nghệ để chủ động, sáng tạo nhiều hình thức hoạt động. Hội tham gia thực hiện các hoạt động nghiên cứu, giám sát, phản biện xã hội, nâng cao nhận thức cho phụ nữ và cộng đồng như công trình nghiên cứu phát huy vai trò nữ trí thức; góp ý dự thảo Luật, nghiên cứu khoa học công nghệ với bảo vệ môi trường…

Hội Nữ trí thức, hội viên đã thể hiện được vai trò đối với cộng đồng và các hoạt động xã hội từ thiện. Trong đó, Hội đã tặng 142 học bổng vì nữ sinh viên vượt khó, học giỏi; ủng hộ cho các hoạt động phòng chống dịch với số tiền gần 5 tỷ đồng, tặng 550 thùng nước ngọt cho đồng bào vùng hạn nặng Đồng bằng sông Cửu Long… Tổng kinh phí cho các hoạt động gần 7,8 tỷ đồng.

Riêng 6 tháng đầu năm 2022, Hội Nữ trí thức vận động và tổ chức chăm lo tết cho 1.200 gia đình khó khăn ở TPHCM và tỉnh Tiền Giang, thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, quyên góp Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc"…

Tại hội nghị Ban chấp hành lần thứ VI, Hội Nữ trí thức TPHCM bầu bổ sung ủy viên Ban chấp hành và Ban thường vụ, nhiệm kỳ 2019-2024. Các ủy viên được bầu bổ sung là hội viên có nhiều đóng góp cho hoạt động Hội, có khả năng đoàn kết, tập hợp hội viên nữ tri thức. Các ủy viên được lựa chọn có gồm các ngành nghề tư pháp, khoa học kỹ thuật, y tế, văn hóa nghệ thuật, nữ doanh nhân.

Hội nữ trí thức bầu
Hội Nữ trí thức TPHCM tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần VI

Ban chấp hành được bầu bổ sung 4 ủy viên, gồm: Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Quỳnh Liên, ThS. Phạm Thị Thu Hà, ThS. BSCKII Trương Mỹ Thục Uyên, CEO Phùng Thị Thu Thủy. Ban thường vụ bầu bổ sung 2 ủy viên là TS. Nguyễn Thị Thanh Mỹ, ThS. Phạm Thị Thu Hà.

Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban thường vụ Hội Nữ trí thức  được bầu bổ sumg, ra mắt tại hội nghị
Ủy viên Ban chấp hành, ủy viên Ban thường vụ Hội Nữ trí thức TPHCM được bầu bổ sung, ra mắt tại hội nghị

Thiên Ân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI