NSƯT Hoài Linh diễn cải lương tuồng cổ "Hoàn châu cách cách"

18/04/2022 - 15:28

PNO - Thông tin này được nghệ sĩ Bình Tinh xác nhận. Chị rất hạnh phúc khi nhận được sự giúp sức lần này của đàn anh.

Thời gian qua, NSƯT Hoài Linh ít xuất hiện. Lần gần nhất anh xuất hiện trước công chúng là tham gia Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc 2021, diễn ra đầu năm nay. Cuối tháng 3 phim điện ảnh Mến gái miền Tây có NSƯT Hoài Linh tham gia nhưng anh không có mặt trong buổi chiếu phim. 

Tháng 6 tới đây, NSƯT Hoài Linh sẽ tham gia vở cải lương tuồng cổ Hoàn châu cách cách của đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Thông tin này gây bất ngờ bởi đã rất lâu, anh chưa trở lại với môn nghệ thuật này.

NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương trong vở kịch Lạc giữa biển người, diễn hồi đầu năm tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc
NSƯT Hoài Linh và nghệ sĩ Việt Hương trong vở kịch Lạc giữa biển người, diễn hồi đầu năm tại Liên hoan Sân khấu Kịch nói Toàn quốc

Nghệ sĩ Bình Tinh, người quản lý đoàn hiện tại cho biết: "Anh Linh vốn rất thương, quý gia đình tôi. Từ khi anh còn ở nước ngoài luôn hỏi thăm, quan tâm đến đoàn. Khi về nước hoạt động, anh cũng dành tình cảm yêu mến đặc biệt cho mẹ tôi. Lần này, nhờ thêm sự tiếp sức của NSƯT Thoại Mỹ nên anh nhận lời trở lại sân khấu cải lương. Những vở diễn gần đây của đoàn đều được khán giả yêu mến. Tuy nhiên, nhìn chung, phạm vi vẫn bị hạn chế. Vì thế, tôi xác định trong thời gian tới sẽ cố gắng đưa các vở diễn của đoàn đến với đông đảo khán giả hơn.

Ngoài việc đầu tư cho vở diễn thì luôn cần sự chung sức ủng hộ của các tiền bối. Từ tên tuổi, tài năng của họ sẽ góp sức rất nhiều trong hành trình này. Nghe được những nỗ lực, trăn trở của tôi với đoàn hiện tại, thông qua NSƯT Thoại Mỹ, anh Linh nhận lời. Hơn nữa, suất diễn đầu tiên rơi vào ngày 9/6, trùng với sinh nhật mẹ, nên anh càng đưa ra quyết định nhanh chóng".

Nghệ sĩ Bình Tinh động viên anh em nghệ sĩ trong đoàn tối 16/4, trước khi mở màn Xử án Phi Giao
Nghệ sĩ Bình Tinh động viên anh em nghệ sĩ trong đoàn tối 16/4, trước khi mở màn Xử án Phi Giao

Vở diễn tiếp tục do NSƯT Hữu Quốc làm đạo diễn. Anh đã giúp đoàn Huỳnh Long có nhiều vở tạo được tiếng vang thời gian gần đây như: Mạnh Lệ Quân kỳ nữ, Xử án Phi Giao... Kịch bản này từng được cố soạn giả Bạch Mai giao cho NSƯT Ngọc Huyền quay video, chưa từng xuất hiện trên sân khấu. Với bản dựng lần này, sẽ được thêm nhiều chi tiết tạo đất diễn cho diễn viên trẻ, đồng thời lôi cuốn khán giả thông qua những tình huống đặc sắc. Tuy nhiên, vai diễn của từng nghệ sĩ đến đêm khai màn khán giả mới biết. Poster chính thức của show diễn cũng không để rõ tạo hình của các nghệ sĩ trong vở này.

Vở Hoàn chân cách cách sẽ diễn 4 suất từ ngày 9-12/6, tại sân khấu Hồng Liên (Q.6, TPHCM). Nghệ sĩ Bình Tinh nói sẽ cố gắng khắc phục âm thanh để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho khán giả. 

Trung Sơn

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
 

news_is_not_ads=
TIN MỚI