Nova College tập trung đào tạo nhân lực nhóm ngành hàng không

23/07/2021 - 12:24

PNO - Ngành hàng không đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng kinh tế. Nova College tập trung đào tạo nguồn nhân lực hàng không chất lượng cao chuẩn bị cho bước phát triển tiếp theo của ngành này.

Ngành hàng không đóng vai trò trọng yếu đối với nền kinh tế

Trong thời đại toàn cầu hóa, ngành hàng không không chỉ phục vụ nhanh chóng nhu cầu di chuyển của con người mà còn thúc đẩy hoạt động du lịch và kinh doanh thương mại, kết nối giữa các quốc gia, vùng miền.

Thống kê cho thấy, năm 2019, hàng không thế giới thực hiện 38,3 triệu chuyến bay, vận chuyển hơn 4,3 tỷ lượt hành khách và hơn 58 triệu tấn hàng hóa, đem lại hơn 45 tỷ USD lợi nhuận. Xét trên tổng thể, ngành hàng không trên toàn thế giới đã tạo ra 65,6 triệu việc làm, trong đó có 10,2 triệu việc làm trực tiếp và hơn 55 triệu việc làm gián tiếp.

Hàng không được dự báo là một trong những nhóm ngành hồi phục đầu tiên sau đại dịch - Ảnh: Vietstar Airlines
Hàng không được dự báo là một trong những nhóm ngành hồi phục đầu tiên sau đại dịch - Ảnh: Vietstar Airlines

Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, hàng không được đánh giá là ngành trọng yếu. Các kế hoạch xây dựng cơ sở hạ tầng vẫn đang được thúc đẩy triển khai tại Việt Nam và là một trong những nhiệm vụ trọng yếu của quốc gia. Trong đó có nhiều dự án nổi bật như Cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự kiến hoàn thành vào năm 2025 hay sân bay Phan Thiết, dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Chính vì vậy, nhu cầu nhân sự tại các sân bay sẽ ngày càng tăng trong thời gian tới.

Tuy chịu tác động bởi đại dịch COVID-19, nhưng ngành hàng không được dự báo là một trong những nhóm ngành hồi phục đầu tiên và nhanh chóng vì tính thiết yếu đối với nền kinh tế. Vì vậy, việc đào tạo nguồn nhân lực nhóm ngành hàng không giai đoạn này sẽ là bước đi không thể thiếu để ngành hàng không phục hồi và phát triển bền vững.

Nova College đào tạo nhân lực hàng không chất lượng cao

Tại Nova College, nhóm ngành hàng không là một trong những nhóm ngành cốt lõi được nhà trường tập trung với hai chuyên ngành: dịch vụ thương mại hàng không và quản trị kinh doanh vận tải hàng không.

Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Nova College đã ký kết hợp tác chiến lược với Vietstar Airlines - hãng hàng không được cấp AOC thương mại cho máy bay phản lực thương gia tại Việt Nam và là hãng hàng không thứ 5 của Việt Nam tham gia khai thác vận chuyển trên thị trường nội địa.

Hai bên cùng phối hợp trong việc phát triển các chương trình đào tạo nhân lực hàng không cũng như tạo điều kiện để sinh viên Nova College thực tập, làm việc tại Vietstar Airlines và các đơn vị thành viên.

Nova College tập trung đào tạo nhân lực ngành hàng không chất lượng cao
Nova College tập trung đào tạo nhân lực ngành hàng không chất lượng cao

Được biết, Vietstar Airlines hiện có cơ sở thực hành tại tất cả các sân bay với sức chứa từ 5 - 7 máy bay cỡ vừa và lớn. Vietstar Airlines cũng đã ký kết hợp đồng sửa chữa máy bay với nhiều hãng hàng không trong nước. Đây sẽ là những trung tâm thực hành chất lượng dành riêng cho sinh viên ngành hàng không tại Nova College.

Bên cạnh đó, chương trình đào tạo nhóm ngành này còn tập trung vào kiến thức và kỹ năng tổng quan nhất về ngành với nhiều khía cạnh như điều hành, quản lý, nghiệp vụ mặt đất, vấn đề bảo hộ - an toàn,…

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ngọc Quyên - Hiệu trưởng Nova College, cho biết, chương trình đào tạo nhóm ngành hàng không tại Nova College kéo dài 2,5 năm với 5 học kỳ. Nova College sẽ tập trung đào tạo để giúp sinh viên sẵn sàng cho các công việc đa dạng liên quan đến điều hành, quản trị ngành hàng không.

Trong năm học 2021 - 2022, Nova College dự kiến tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu dài hạn. Các ngành cốt lõi được nhà trường chú trọng bao gồm: Quản trị khách sạn, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Quản trị kinh doanh (chuyên ngành kinh doanh bất động sản và dịch vụ bản lẻ), Dược và Điều dưỡng, Hàng không.

Chi tiết về chương trình đào tạo, thông tin tuyển sinh và các học bổng của Nova College vui lòng truy cập https://novacollege.edu.vn/ hoặc liên hệ: 

Tổng đài: 1900636491

Hotline: 0934 160 770 - 0934 180 770.

Anh Tuấn

Nguồn: Nova College

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI