Nội dung thi quốc gia 2015 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

18/03/2015 - 16:54

PNO - PN - Ngày 18/3, Bộ GD-ĐT ra văn bản yêu cầu các sở GD-ĐT tổ chức ôn thi THPT quốc gia 2015 nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh kiến thức, kỹ năng và tâm lý để bước vào kỳ thi.

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo đó, các trường tuyệt đối không được cắt xén chương trình; cần tổ chức nghiêm túc việc kiểm tra, đánh giá, xếp loại học kỳ 2 và cả năm theo đúng Quy chế đánh giá xếp loại học sinh THCS và THPT, đảm bảo khách quan và đánh giá đúng năng lực người học.

Nội dung thi THPT quốc gia nằm trong chương trình THPT quốc gia, chủ yếu là chương trình lớp 12. Bộ không phát hành tài liệu ôn tập kỳ thi quốc gia và không có quy định bắt buộc sử sụng bất cứ tài liệu ôn tập nào.

Cụ thể, đối với các môn khoa học xã hội và nhân văn, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu vận dụng kiến thức vào thực tiễn, bày tỏ chính kiến của mình về các vấn đề kinh tế, chính trị, xã hội gắn với thời sự quê hương, đất nước.

Đối với môn ngoại ngữ, cần tiếp tục nâng cao yêu cầu phát triển năng lực giao tiếp với các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết.

Bộ GD-ĐT đề nghị các trường phải tổ chức cho học sinh ôn tập hiệu quả bằng cách phân nhóm, phân loại đối tượng theo trình độ, áp dụng kế hoạch ôn tập tùy thuộc vào tình hình thực tế, trong đó chú trọng đến việc phụ đạo học sinh yếu kém, hổng kiến thức theo các chủ đề, môn học.

Giáo viên ngoài việc ôn tập kiến thức cơ bản, cần hướng dẫn học sinh cách tự học, cách hệ thống kiến thức, vận dụng kiến thức… Sau khi kết thúc năm học, việc ôn tập tiếp theo của học sinh được triển khai theo hướng tăng cường thời gian tự học cho học sinh.

Bộ GD-ĐT lưu ý các trường không được tự ý phát hành, ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo, cũng như các bộ sách ôn tập kỳ thi quốc gia.

GIA TUỆ

 
TIN MỚI