Những lưu ý trước phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm

18/09/2023 - 18:42

PNO - Để bảo đảm an ninh, trật tự trong phiên xét xử, tòa án chỉ giải quyết cho những người được HĐXX triệu tập tham dự phiên xử và một số trường hợp.

TAND TPHCM cho biết không phát sóng trực tiếp cũng như không trình chiếu diễn biến phiên xét xử Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Bị can Nguyễn Phương Hằng
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Ngày 18/9, ông Phạm Ngọc Duy - Chánh Văn phòng TAND TPHCM - cho biết, phiên xét xử công khai bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm  1971 - Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam) và các đồng phạm sẽ diễn ra từ ngày 21 đến 22/9, tại trụ sở TAND TPHCM.

Nguyễn Phương Hằng và đồng phạm bị đưa ra xét xử vì tội "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân ở một vụ án khác".

Ông Nguyễn Ngọc Duy cho biết, người dân được tự do sử dụng mạng xã hội, tiếp cận thông tin nhưng phải trong khuôn khổ cho phép của pháp luật.

Thời gian qua, có một số cá nhân bị xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân ở một vụ án khác. Tuy nhiên chỉ dừng ở mức bị xử lý hành chính, chưa đến mức bị xử lý hình sự.

Đây là lần đầu tiên TAND TPHCM xét xử hình sự hành vi "livestream" (phát trực tiếp) nói xấu người khác trên mạng xã hội.

Phiên xử nhận được sự quan tâm từ đông đảo dư luận, dự kiến thu hút đông đảo người dân đến dự khán. Tuy nhiên, do điều kiện cơ sở vật chất tại trụ sở tòa án, đặc biệt để bảo đảm an ninh, trật tự trong phiên xét xử, tòa án chỉ giải quyết cho những người được HĐXX triệu tập tham dự phiên xử và một số trường hợp khác.

An Sinh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI