Những điều nhỏ bé khiến bạn không thể giảm cân

01/11/2021 - 15:49

PNO - Uống ít nước, mất ngủ, thậm chí là bỏ bữa sáng... là những lý do khiến công cuộc giảm cân của bạn bị thất bại.

 

Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người bỏ qua nó. Nghiên cứu đã kiểm tra 350 người trưởng thành và những người ăn sáng hàng ngày có vòng eo nhỏ hơn những người không bao gồm bữa sáng trong lịch trình hàng ngày của họ. Mặc dù vậy, điều đó khá hợp lý: Nếu bạn bỏ bữa vào buổi sáng, bạn có nhiều khả năng bị đói vào giờ ăn trưa và ăn nhiều hơn.
Các nhà nghiên cứu đã xác nhận rằng những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người bỏ qua nó. Nghiên cứu đã kiểm tra 350 người trưởng thành và những người ăn sáng hàng ngày có vòng eo nhỏ hơn những người không ăn sáng. Điều đó khá hợp lý vì nếu bạn bỏ bữa vào buổi sáng, bạn sẽ có cảm giác đói và ăn nhiều hơn vào bữa trưa. 
Uống nước giúp đốt cháy nhiều calo hơn và có lợi cho việc giảm cân. Một nghiên cứu về những phụ nữ béo phì đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống vào cân nặng của họ. Kết quả cho thấy trong một năm, uống hơn một lít nước mỗi ngày đã giúp giảm được 2 kg cân nặng. Vì vậy, lần tới khi bạn nghĩ xem nên uống gì, hãy chọn loại nước tốt cho người già.
Một nghiên cứu về những phụ nữ béo phì đã kiểm tra tác động của việc tăng lượng nước uống vào cân nặng của họ. Kết quả cho thấy trong 1 năm, uống hơn 1 lít nước mỗi ngày sẽ giúp giảm được 2kg. Vì vậy, lần tới khi bạn nghĩ xem nên uống gì, hãy chọn loại nước uống không có calories (nước lọc) hay thải độc (nước lọc thêm rau củ quả cắt nhỏ và không đường).
Các nghiên cứu xác nhận rằng tốt hơn hết là bạn nên tránh ăn muộn trừ khi bạn muốn tăng thêm vài cân. Nếu thức ăn được tiêu thụ muộn, cơ thể chắc chắn sẽ tích trữ lượng calo đó dưới dạng chất béo hơn là đốt cháy chúng. Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối sẽ ổn, nhưng hãy cố gắng tránh xa tủ lạnh của bạn ngay trước khi đi ngủ.
Một bữa ăn nhẹ vào buổi tối sẽ ổn, nhưng hãy cố gắng tránh xa tủ lạnh của bạn ngay trước khi đi ngủ.
Không ngủ thực sự có thể ảnh hưởng đến cân nặng của bạn. Khi bạn quá mệt mỏi, bạn bỏ qua việc tập thể dục và có xu hướng chọn đồ ăn nhẹ nhiều carb và nhiều cà phê. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến quá trình trao đổi chất chậm hơn. Vì vậy, hãy cố gắng ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày.
Khi bạn quá mệt mỏi, bạn bỏ qua việc tập thể dục và có xu hướng chọn đồ ăn nhẹ nhiều carb và nhiều cà phê. Ngoài ra, thiếu ngủ có thể dẫn đến quá trình trao đổi chất chậm hơn, vì vậy, hãy cố gắng ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày.
Nó có vẻ nghịch lý nhưng gắn bó với một chế độ ăn uống chất béo tự do thực sự có thể dẫn đến trọng lượng của xe tăng . Loại bỏ chất béo khỏi thức ăn thực sự sẽ khiến chúng ta thèm ăn hơn và dẫn đến ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại bỏ chất béo từ các sản phẩm sữa ngăn cản chúng ta hấp thụ canxi và vitamin A và D.
Việc loại bỏ chất béo khỏi thức ăn thực sự sẽ khiến chúng ta thèm ăn hơn và dẫn đến ăn quá nhiều. Hơn nữa, loại bỏ chất béo từ các sản phẩm sữa ngăn cản chúng ta hấp thụ canxi và vitamin A và D. Vì vậy, bạn nên thêm một lượng nhỏ chất béo vào chế độ ăn để giảm số lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
Nếu bạn chuẩn bị ăn bữa ăn của mình, hãy cố gắng làm điều đó mà không cần xem bộ truyện yêu thích của bạn hoặc duyệt qua các mạng xã hội. Các nhà nghiên cứu cho biết , bị phân tâm trong giờ ăn sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn . Trong khi đó, chú ý đến bữa ăn sẽ giúp bạn thích thú hơn và kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể nhiều hơn.
Các nhà nghiên cứu cho biết việc vừa ăn vừa lướt web, xem tivi... sẽ khiến bạn bị phân tâm nên ăn nhiều hơn. Trong khi đó, chú ý đến bữa ăn sẽ giúp bạn thích thú hơn và kiểm soát được lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
Lần tới khi bạn lấy cho mình một ly bia, hãy suy nghĩ kỹ. Uống bia gây ra mỡ bụng quá mức , trong khi uống nhiều rượu có thể làm tăng cân . Cố gắng có ít giờ hạnh phúc hơn nếu bạn lo lắng về cân nặng của mình.
Uống bia khiến cơ thể tạo ra một số phản ứng và tích trữ mỡ bụng trong khi đó, uống rượu ngược lại. Tuy nhiên, việc uống nhiều rượu sẽ khiến bạn mệt mỏi vào hôm sau.  
Ngồi làm việc quá lâu
Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra việc ngồi làm việc quá lâu khiến cơ thể bạn tích trữ nhiều mỡ hơn (nhất là ở phần bụng, hông và đùi). Để hạn chế điều này, bạn có thể cài chế độ thông báo để đứng lên hay vận động nhẹ sau mỗi 60-90 phút/lần. 

An Lâm (theo Brightside)

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI