Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi, bỏ thi

02/06/2013 - 19:53

PNO - Trong ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT, nhiều thí sinh đã bị đình chỉ thi, bỏ thi.

Đà Nẵng: Mang điện thoại vào phòng thi, 3 thí sinh bị đình chỉ

Chiều 2/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng (GD-ĐT) cho biết đã lập biên bản đình chỉ thi đối với 3 thí sinh vì vi phạm quy chế thi tại Hội đồng thi trường THPT Ngô Quyền. Theo đó, 3 thí sinh này thuộc hệ giáo dục thường xuyên, đã mang điện thoại di động vào phòng thi. Ông Đặng Hùng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết: tại các hội đồng thi đã có phòng chứa vật dụng để các thí sinh gửi lại đồ đạc, vật dụng cá nhân bị cấm mang vào phòng thi. Tài sản của thí sinh gửi ở đây được bảo đảm an toàn, không để xảy ra mất mát.

Cũng theo báo cáo nhanh của Sở GD - ĐT Đà Nẵng, ngày thi đầu tiên kết thúc an toàn, không có sự cố bất thường xảy ra. Trong ngày thi 2/6, ở khối THPT có 25 thí sinh vắng thi không có lý do, khối giáo dục thường xuyên vắng 21 thí sinh.

Quảng Nam : Thi Hóa, 4 học sinh bị đình chỉ

Thi môn Hóa chiều 2/6, Quảng Nam có 34 thí sinh bỏ thi không lý do, 4 thí sinh bị đình chỉ thi vì sử dụng tài liệu trong phòng thi. Có một trường hợp gia đình thí sinh đang làm hồ sơ gửi Hội đồng thi xem xét đặc cách tốt nghiệp THPT là em Bùi Thị Cẩm Vân, học sinh lớp 12/4, trường THPT Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ). Thí sinh này bị tai nạn giao thông trước khi kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra, hiện đang điều trị tại BV ĐK Đà Nẵng. Sở GD-ĐT cho biết, trường hợp này được đặc cách miễn thi, nhưng gia đình phải làm đủ hồ sơ, thủ tục.

Bỏ thi vì tái phát bệnh

Trong ngày thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT tại Đà Nẵng, có 46 thí sinh bỏ thi không có lý do ở cả hệ THPT và giáo dục thường xuyên. Trong đó, trường hợp của thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên (trú đường Hải Hồ, Hải Châu, Đà Nẵng) thuộc Hội đồng thi trường THPT Trần Phú rất đáng tiếc.
Ông Phan Nguyên, chú thí sinh này cho biết: Tiên phải nhập viện từ ngày 27/5 vì bị suy nhược cơ thể, yếu 2 chân, khó có thể đi lại, thiếu can xi trong máu. Trong buổi thi môn Ngữ Văn, gia đình có xin giấy xác nhận của Bệnh viện Đà Nẵng để làm thủ tục xin được miễn thi, xét đặc cách tốt nghiệp. Tuy nhiên, Hội đồng thi trường THPT Trần Phú không chấp nhận nên em vẫn phải đến phòng thi. Khi mới làm bài được khoảng 30 phút, Tiên tiếp tục bị ngất xỉu nên được đưa vào phòng y tế chăm sóc, không hoàn thành được bài thi.

Nhieu thi sinh bi dinh chi thi, bo thi

Thí sinh Lê Thị Mỹ Tiên bị ngất xỉu sau buổi thi đầu tiên

Kết thúc buổi thi, Tiên được gia đình đưa vào bệnh viện để hồi sức, tiếp tục thi môn buổi chiều. Tuy nhiên, em bị co giật trở lại nên đành bỏ thi môn thứ 2. Theo ông Nguyên, Tiên là học sinh của Trung tâm GDTX quận Hải Châu. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố năm 2013, Mỹ Tiên đoạt giải Ba, học lực của em đạt loại khá.

Ông Đặng Hùng, Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết chưa nhận được báo cáo từ Hội đồng thi trường Trần Phú. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định, nếu em Tiên có học lực khá, đủ thủ tục giám định sức khỏe theo quy định sẽ được giải quyết đặc cách tốt nghiệp.

ĐÌNH THỨC - TRUNG VIỆT

 
TIN MỚI