Nha Trang: Khách sạn, căn hộ ế ẩm, vắng khách dù đã giảm giá thuê đến hơn 70%

06/11/2021 - 11:57

PNO - Sau hơn 1 tháng tỉnh Khánh Hòa cho phép đón khách du lịch đến nghỉ dưỡng, nhưng thị trường khách sạn, căn hộ cho thuê tại Nha Trang vẫn ế ẩm, đìu hiu dù giảm giá mạnh, nhiều khách sạn giảm đến hơn 70%.

Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, lộ trình đón khách nội địa trên địa bàn có 2 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn một từ ngày 1/10 đến 15/10, sẽ đón khách đang sinh sống, làm việc trong tỉnh Khánh Hòa. Giai đoạn 2 từ 16/10 đến 15/11, tỉnh Khánh Hòa cho phép đón khách du lịch nội địa. Ở giai đoạn này, tất cả người dân có quốc tịch Việt Nam hoặc sinh sống, làm việc ở Việt Nam có “thẻ xanh”, “thẻ vàng” đều có thể đến Khánh Hòa du lịch, nghỉ dưỡng.

Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh Khánh Hoà đã được đón khách hơn 1 tháng, tuy nhiên thị trường khách sạn, căn hộ cho thuê trên địa bàn TP. Nha Trang vẫn ế ẩm, đìu hiu, dù giá cho thuê giảm lên đến hơn 70%, thậm chí nhiều căn hộ giáp biển còn chuyển sang cho người dân thuê tháng để sinh sống. Nhiều khách sạn vẫn chưa mở cửa vì sợ thu không đủ chi.

Nhiều khách sạn trên địa bàn TP.Nha Trang ế ẩm, đìu hiu dù đã được đón khách du lịch
Nhiều khách sạn trên địa bàn TP.Nha Trang ế ẩm, đìu hiu dù đã được đón khách du lịch

Theo ghi nhận của chúng tôi, hàng loạt khách sạn, căn hộ cho thuê trên mặt tiền đường Trần Phú, Phạm Văn Đồng (TP. Nha Trang) đang có giá giảm từ 50% - 82% so với giá trước đây. Đơn cử, khách sạn 5 sao Boton Blue Hotel & Spa (đường Phạm Văn Đồng, P.Vĩnh Hải, TP. Nha Trang), giá cho thuê giảm đến 77% (giá từ 3,3 triệu giảm còn 767.000 đồng/phòng 2 giường); khách sạn 5 sao Mường Thanh trên đường Trần Phú, TP.Nha Trang cũng giảm 75% giá thuê (giá từ 4 triệu giảm còn 980.000 đồng/phòng).

Khách sạn
Khách sạn Boton Blue Hotel & Spa còn rất nhiều phòng trống chờ khách thuê

Tương tự, phân khúc căn hộ cho thuê ngắn ngày tại TP.Nha Trang cũng giảm mạnh, giá thuê một căn hộ 71 m2, 2 phòng ngủ tại dự án Glod Coast Nha Trang (đường Trần Hưng Đạo, P. Lộc Thọ, TP. Nha Trang) chỉ còn 933.000 đồng/căn, tương đương giá giảm 61%; hay căn hộ 70 m2 thuộc dự án Mường Thanh Centre (đường Trần Phú) có giá chỉ 600.000 đồng/ căn hộ 2 phòng ngủ (giá giảm 50% so với trước đó); giá thuê căn hộ dự án Kymodo Panorama, P. Lộc Thọ giảm 54% (gía từ 1,2 triệu giảm còn 547.000 đồng/căn hộ)...

h

Hàng loạt khách sạn 5 sao, 4 sao giáp biển vẫn chưa mở cửa đón khách 

K
Khách sạn Nha Trang Wonderland Hotel vẫn còn cho thuê để cách ly
c
Giá cho thuê căn hộ tại dự án Gold Coast giảm mạnh nhưng vẫn ế ẩm, vắng khách 
d
Vắng khách du lịch, bên dưới khu chung cư Mường Thanh các cửa hàng vẫn chưa mở bán trở lại
căn
Căn hộ cho thuê ế ẩm, shop house tại các dự án giáp biển cũng bỏ trống
Hơn

Gần 2 năm ảnh hưởng của dịch COVID-19, căn hộ cho thuê ngắn ngày ế ẩm, nhiều chủ căn hộ chuyển sang cho thuê dài hạn 

Sảnh

Khu vực "check in" nhận phòng tại dự án Mường Thanh Centre không một bóng người 

Khách sạn
Hàng loạt khách sạn vừa và nhỏ vẫn cửa đóng then cài
Khách sạn
Điều kiện để khách đến Nha Trang phải có chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19, nếu người nào chưa tiêm 2 mũi phải có giấy xét nghiệm RT-PCR âm tính

Công ty Savills Hotels APAC nhận định, tốc độ triển khai tiêm chủng trên toàn quốc đã đem đến nhiều tín hiệu tích cực cho quá trình phục hồi của ngành nghỉ dưỡng, tuy nhiên để có thể quay trở lại mức độ hoạt động như trước đại dịch (năm 2019) các chuyên gia dự báo có thể sẽ cần đến khoảng cuối năm 2023 hoặc năm 2024 khi thế giới đạt được miễn dịch cộng đồng và các hoạt động du lịch quốc tế được khôi phục trở lại. 

Ánh Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI