Nhà thờ tổ của nghệ sĩ Hoài Linh không đón khách dịp giỗ Tổ sân khấu

05/09/2022 - 13:57

PNO - Trước dịch COVID-19, nhà thờ Tổ nghiệp Tâm linh Việt của NSƯT Hoài Linh thường xuyên mở cửa đón khách vào ngày 12/8 âm lịch (ngày giỗ Tổ ngành sân khấu).

NSƯT Hoài Linh trong lễ giỗ Tổ ngành sân khấu năm 2019 tổ chức tại nhà thờ Tổ nghiệp Tâm Linh Việt (Q.9, TPHCM)
NSƯT Hoài Linh trong lễ giỗ Tổ ngành sân khấu năm 2019 tổ chức tại nhà thờ Tổ nghiệp Tâm linh Việt (Q.9, TPHCM)

Một nguồn tin cho biết năm nay và sau này, nhà thờ Tổ nghiệp Tâm linh Việt (Q.9, TPHCM) sẽ không mở cửa đón khách như trước đây. Các lễ cúng sẽ được thực hiện gọn, theo quy mô trong gia đình. 

NSƯT Thoại Mỹ xác nhận năm nay nhà thờ Tổ vẫn thực hiện các nghi lễ gọn gàng. Ban đầu chị dự định tham gia nhưng vì có việc riêng nên cuối cùng không thể đến như dự kiến. 

Trước đợt dịch COVID-19, mỗi năm vào dịp giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam (12/8 âm lịch), nhà thờ Tổ mở cửa đón khách thập phương đến thăm, chiêm bái. Có đến hàng ngàn người quy tụ về nơi đây trong dịp này, đôi khi dẫn đến tình trạng quá tải. 

*Nhà thờ Tổ nghiệp trăm tỷ của NSƯT Hoài Linh không mở cửa đón khách dịp giỗ Tổ:

 
Rất đông người dân quy tụ về nhà thờ Tổ Tâm Linh Việt trong mỗi dịp giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam
Rất đông người dân quy tụ về nhà thờ Tổ Tâm linh Việt trong mỗi dịp giỗ Tổ ngành sân khấu Việt Nam

Trong dịp này, mọi người được xem các nghi thức tế lễ do các nghệ sĩ thực hiện, thường do NSƯT Hoài Linh và NSƯT Thoại Mỹ chủ trì. Các nghệ sĩ cũng phục vụ văn nghệ miễn phí cho người dân. Tại đây, mọi người còn được thưởng thức những món ăn ngon, miễn phí do nhà thờ Tổ chuẩn bị. 

Nhà thờ Tổ được NSƯT Hoài Linh xây dựng từ năm 2014, hoàn thành tháng 9/2016. Công trình này được anh ấp ủ trong 16 năm. 

Nhà thờ Tổ được xây dựng trên khu đất rộng 7.000m2.Tổng diện tích các công trình được cấp giấy phép xây dựng hơn 488m2 gồm: công trình cao một tầng rộng 197,6m2, công trình cao 2 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng hơn 290m2. Kinh phí xây dựng nhà thờ Tổ này hơn 100 tỷ đồng. 

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsaovi /strCate=sao

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEhautruongvi /strCate=hautruong
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgiaitrivi /strCate=giaitri