Nhã Phương, Diễm My, Lan Ngọc “đại chiến” trên màn ảnh rộng

08/03/2021 - 20:01

PNO - Trên phim “1990”, 3 cô gái cùng chạm ngưỡng 30 tuổi nhưng chọn những hướng đi khác nhau. Họ có quan niệm khác biệt về hôn nhân và cả sự nghiệp.

1990 là bộ phim tiếp theo của đạo diễn Nhất Trung, sau Cua lại vợ bầu (ra mắt năm 2019). Ở phim mới, nam đạo diễn tập trung khai thác cuộc sống của 3 cô gái cùng ở độ tuổi 30 nhưng khác biệt về tính cách.

Trên phim, 3 nhân vật có các quan niệm khác nhau về công việc, tình yêu, cuộc sống. Linh Lan (do Ninh Dương Lan Ngọc đảm vai) là cô gái bản lĩnh, ổn định trong công việc, có cuộc tình 12 năm với chàng giám đốc Vũ Nguyễn nhưng chưa muốn tiến tới hôn nhân.

Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My và đạo diễn Nhất Trung.
Ninh Dương Lan Ngọc, Nhã Phương, Diễm My và đạo diễn Nhất Trung.

Diễm My thủ vai Jessica Diễm, sau nhiều mối tình không hạnh phúc, cô không còn tin vào tình yêu. Jessica tuyên bố cô không cần đàn ông, chỉ cần kiếm nhiều tiền và dùng tiền mua sự hạnh phúc. Nhã Phương đảm vai Nhã Ca, cô thuộc tuýp phụ nữ của gia đình. Nhã Ca dịu dàng, đằm thắm và luôn muốn chu toàn cho gia đình nhỏ của mình.

Dù giữ vững lập trường nhưng khi biến cố xảy đến, các cô gái đứng trước những lựa chọn mang tính quyết định. Từ đây, nhiều thông điệp ý nghĩa, gần gũi với lứa tuổi 30 được lồng ghép, chia sẻ.

Nói rõ hơn về tuyên ngôn “Không vội cưới vẫn tươi vui mỗi ngày” của nhân vật Linh Lan, Ninh Dương Lan Ngọc - diễn viên thủ vai, cho biết: “Bước tới lứa tuổi 30, tôi suy nghĩ về bản thân mình rất nhiều. Sự nghiệp của mình cũng đã thành công, cuộc sống sung túc, đầy đủ nhưng mình còn thiếu một mái ấm gia đình, một điểm tựa tinh thần”. Ở nhân vật Lan có những điểm giống và khác biệt với Lan Ngọc ngoài đời nhưng cô cảm thấy gần gũi, dễ nắm bắt tâm lý nhân vật.

Diễn viên Diễm My, Lan Ngọc, Nhã Phương (từ trái sang) đều có lựa chọn riêng trong tình yêu, công việc.
Diễn viên Diễm My, Lan Ngọc, Nhã Phương (từ trái sang) đều có lựa chọn riêng trong tình yêu, công việc.

"Khi ngồi lại với nhau để bàn về kịch bản, chúng tôi thấy rằng điện ảnh Việt có những kịch bản rất hay, nhiều "cú lật" tình huống để lôi cuốn khán giả. Vì quá nhiều kịch bản hay như thế nên chúng tôi muốn chọn hướng đi mới, xây dựng nhân vật gần với cuộc đời thật của các diễn viên", đạo diễn Nhất Trung chia sẻ.

Anh cũng cho biết thêm, trong tình yêu không có đúng hay sai. Như nhân vật của Diễm My là người không tin tình yêu sau quá nhiều đổ vỡ, Lan Ngọc là người lo sợ trước khi bước vào hôn nhân, còn Nhã Phương trong vai Nhã Ca là người chăm lo cho gia đình nhưng luôn tự vấn rằng liệu mình hi sinh có xứng đáng? Kịch bản phim sẽ khai thác sâu hơn câu chuyện của mỗi người và chỉ ra bài học cho tất cả chúng ta.

Cảm hứng viết kịch bản hình thành sau khi ê kíp thực hiện phim trò chuyện cùng nhiều người trẻ ở độ tuổi 30. Họ đều có những câu chuyện, trăn trở nhưng riêng với phụ nữ, cột mốc 30 là một thời điểm quan trọng, đánh dấu bước ngoặt nên kịch bản tập trung khai thác.

Ngoài 3 diễn viên Diễm My, Lan Ngọc, Nhã Phương, phim còn có sự tham gia của NSƯT Hữu Châu, NSND Kim Xuân, Quang Tuấn, Mạc Văn Khoa, Hải Nam... Phim dự kiến khởi chiếu vào dịp 30/4.  

Diễm Mi

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI