PNO - Nhiều người dân bày tỏ quan ngại về việc sau khi việc cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) được chuyển từ Bộ Giao thông Vận tải sang Bộ Công an, quá trình thực hiện có thể bị gián đoạn. Tuy nhiên, ghi nhận trong những ngày đầu triển khai cho thấy mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường, thủ tục nhanh gọn.
![]() |
| 8g sáng ngày 3/3, hàng trăm người dân đã có mặt để làm thủ tục tại cơ sở cấp, đổi GPLX thuộc Đội Sát hạch, cấp, đổi GPLX cơ giới đường bộ (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội). |
![]() |
| Lực lượng CSGT túc trực từ sớm để hướng dẫn, hỗ trợ người dân hoàn thiện hồ sơ. |
![]() |
| Trước đây, việc cấp đổi GPLX được thực hiện tại 15 cơ sở thuộc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội. Hiện nay, Phòng CSGT Hà Nội tổ chức tiếp nhận tại 2 cơ sở. |
![]() |
| Anh Nguyễn Văn Hùng (Hoàng Mai, Hà Nội) đến làm thủ tục cấp đổi GPLX và hoàn thành chỉ sau khoảng 20 phút tính cả thời gian chờ. “Tôi cứ nghĩ chuyển sang CSGT thì thủ tục sẽ phức tạp hơn, nhưng khi đến đây, tôi được hướng dẫn tận tình. Các bước thực hiện rất nhanh, không phải chờ lâu”, anh Hùng chia sẻ. |
![]() |
| Tương tự, anh Lê Hùng (Hà Đông, Hà Nội) cũng bày tỏ sự hài lòng khi lần đầu thực hiện cấp đổi GPLX tại cơ sở mới. “Tôi có đọc thông tin về việc chuyển đổi này nhưng vẫn hơi lo liệu có chậm trễ không. Tuy nhiên, khi đến làm thủ tục thì thấy rất nhanh gọn, CSGT hướng dẫn từng bước nên không gặp khó khăn gì”. |
![]() |
![]() |
| Nhiều người dân khi nộp hồ sơ sát hạch và cấp đổi GPLX đều cho biết là làm thủ tục nhanh chóng, hài lòng; đánh giá cao các cán bộ CSGT tận tình hướng dẫn các khâu làm thủ tục. |
![]() |
| Chỉ từ 5 -15 phút, người dân đã có thể hoàn thành các thủ tục cấp, đổi GPLX. |
![]() |
![]() |
| Bên cạnh việc nộp hồ sơ trực tiếp, Phòng CSGT cũng khuyến khích người dân chủ động thực hiện cấp đổi GPLX trực tuyến thông qua Cổng dịch vụ công quốc gia. Hình thức này giúp tiết kiệm thời gian, giảm áp lực tại các điểm tiếp nhận trực tiếp và bảo đảm quy trình nhanh chóng, thuận tiện. |
![]() |
| Đại úy Nguyễn Hồng Nhung - cán bộ Đội Sát hạch, cấp, đổi GPLX cơ giới đường bộ - cho biết, Phòng CSGT tổ chức tiếp nhận tại 2 cơ sở, thay vì tập trung vào số lượng điểm tiếp nhận, mỗi cơ sở đều được bố trí 5 bàn giải quyết thủ tục, tương đương với 10 cơ sở hoạt động đồng thời. Cách tổ chức này giúp tối ưu quy trình tiếp nhận, bảo đảm phục vụ người dân một cách thuận tiện, nhanh chóng, không gây quá tải. |
![]() |
| Người dân có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến. Đối với nộp hồ sơ trực tiếp, người dân có thể thực hiện thủ tục cấp, đổi GPLX tại Hà Nội ở hai cơ sở tiếp nhận: Số 2 phố Phùng Hưng (phường Văn Quán, quận Hà Đông), Số 253 đường Nguyễn Đức Thuận (thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm). Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Sáng từ 8g - 11g30, chiều từ 13g30 - 17g. |
Anh Ngọc
| Chia sẻ bài viết: |
Đại biểu chỉ ra, nguồn tài trợ, tiền công đức qua tài khoản cá nhân của các "thầy mạng" đang diễn ra rất phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ rửa tiền.
Vì mâu thuẫn cá nhân, nam thanh niên chọn cách mang dao đi "giải quyết".
Nhiều người dân ở Cà Mau không thể lưu thông vì tuyến lộ giao thông bất ngờ bị sụt lún.
Được xem là “lá phổi xanh”, giữ đa dạng sinh học… song khu rừng bần ven sông Lam đang bị “ngộp thở” bởi rác thải.
Theo Sở Xây dựng, hạ tầng và năng lực khai thác hiện nay của TPHCM đảm bảo tiếp nhận mức tăng trưởng hành khách khoảng 20-30% khi miễn vé xe buýt.
Sáng ngày 10/4, tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội, vấn đề an ninh năng lượng, dự trữ xăng dầu quốc gia được nhiều đại biểu Quốc hội quan tâm.
Thủ tướng Lê Minh Hưng ví, mỗi địa phương giống như một người mặc áo kích cỡ khác nhau. Không thể có một quy định pháp luật phù hợp cho tất cả.
TPHCM hiện còn 159 điểm ngập, trong đó 57 điểm ngập nặng, kéo dài, ảnh hưởng lớn đến giao thông, đời sống và môi trường đô thị.
Trên địa bàn tỉnh An Giang có 12 khu vực cảnh báo cháy rừng mức độ 5, với tổng diện tích 5.476ha, trong khi Phú Quốc chỉ cảnh báo mức độ 3.
Gắn phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số” là yêu cầu được lãnh đạo UBND TPHCM đặt ra
Đề xuất giảm một số loại thuế xăng dầu được kỳ vọng giúp giảm áp lực chi phí
Ở các nước phát triển, người ta luôn chặt chẽ và nghiêm khắc với những thứ ăn vào miệng.
Thịt heo bẩn vẫn bị tuồn vào bếp ăn học đường, bữa ăn bán trú vẫn gây ngộ độc cho thấy lỗ hổng trong chuỗi cung ứng thực phẩm dành cho HS.
Tối ngày 9/4, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM tổ chức buổi ra mắt cuốn sách "Ngũ cốc không biên giới", mở ra nhịp cầu ẩm thực độc đáo.
Sau khi phát hiện, người dân Đắk Lắk đã đưa một con cá voi nặng khoảng 2 tấn, yếu sức lên bờ.
Nhiều phụ huynh cho biết con cho biết đồ ăn bữa bán trú chiều 7/4 có “mùi rất khó chịu”.
Tòa án xác định hai bị cáo phạm tội với lỗi vô ý đồng thời được nhân thân các nạn nhân xin giảm nhẹ hình phạt nên tòa ghi nhận.
Chiều 9/4, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Đắk Lắk tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.