Nghịch tử vung dao chém mẹ ruột thương tích 94%

21/05/2020 - 15:10

PNO - Sáng 21/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Y Thăm Niê - 40 tuổi, trú tại xã Krông Jing, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk - về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Y Thăm Niê đang sinh sống cùng với mẹ đẻ của mình là bà H.G  - 82 tuổi. Trước đó, bà G. có cho người con rể mượn 5 triệu đồng. Đến khoảng 20g ngày 24/7/2019, bà G. hỏi lấy lại tiền để mua bò nuôi nhưng con rể chưa trả. Sau đó, bà G. tắt điện thoại và lẩm bẩm một mình về chuyện chưa có tiền mua bò làm Y Thăm Niê không ngủ được.

Bị cáo Y Thăm tại phiên tòa
Bị cáo Y Thăm Niê tại phiên tòa

Lúc này, Y Thăm Niê quát lớn “đừng nói nữa để ngày mai nói tiếp” nhưng bà G. vẫn không chịu dừng lại. Bực tức, Y Thăm Niê dậy đi ra khu vực chuồng gà lấy một con dao rồi đi đến chỗ bà G. đang nằm và nói lớn “bà muốn sống hay muốn chết?”. Lúc này, bà G. ngồi dậy và nói “muốn chém thì chém đi”.

Ngay lập tức, Y Thăm Niê vung dao chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu bà G. khiến nạn nhân gục ngay tại chỗ. Ngay sau đó, bà G. đã được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tính đến tính mạng. Tuy nhiên, bà G. bị đa chấn thương ở vùng đầu, nứt sọ não, tụ máu não, gãy xương chính mũi, gãy xương gò má… với tỷ lệ thương tích 94%.

Riêng Y Thăm Niê, sau khi cơ quan Công an đưa đi giám định tâm thần thì có kết luận: trước, trong và sau khi gây án bị rối loạn tâm thần và rối loạn hành vi do sử dụng rượu.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Y Thăm Niê 16 năm tù về tội “Giết người”.

Văn Nguyên

 
TIN MỚI