Một số sản phẩm sữa của Abbott nghi nhiễm khuẩn đã nhập về Việt Nam

20/02/2022 - 18:31

PNO - Tại Mỹ, 4 trường hợp bị nhiễm khuẩn được xác định có liên quan đến một số sản phẩm dinh dưỡng, trong đó 1 trường hợp tử vong.

 

Hình ảnh lô sữa bị thu hồi do nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu vào Việt Nam
Hình ảnh lô sữa bị thu hồi do nhiễm khuẩn đã được nhập khẩu vào Việt Nam

Ngày 20/2/2022, Cục An toàn thực phẩm nhận được thông tin từ Mạng lưới các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) về sự cố an toàn thực phẩm, liên quan đến việc một số trẻ nhỏ bị nhiễm Cronobacter sakazakii và Salmonella Newport. Các trường hợp này liên quan đến sử dụng sản phẩm dinh dưỡng công thức sản xuất tại nhà máy của Abbott Nutrition’s Sturgis, MI, Mỹ.

Cụ thể, đến nay, người tiêu dùng tại Mỹ đã thông báo về 4 trường hợp xảy ra ở trẻ nhỏ, trong đó một trường hợp đã tử vong (không được xác nhận là do nhiễm Cronobacter). Do đó, nhà sản xuất ở Mỹ đã bắt đầu việc thu hồi tự nguyện các sản phẩm liên quan được sản xuất tại nhà máy liên quan.

Cronobacter sakazakii là vi khuẩn hình que có liên quan đến bệnh có tỷ lệ tử vong cao từ sữa cho trẻ sơ sinh bị nhiễm bẩn. Salmonella Newport là vi khuẩn gây ra chứng tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày... 

Theo thông tin do nhà sản xuất cung cấp, các sản phẩm liên quan đã được xuất khẩu từ Mỹ tới Việt Nam, cụ thể như sau:

- Tên công ty: Abbott

- Nhãn hiệu: Similac, Alimentum, and EleCare

- Mô tả sản phẩm: Sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ nhỏ

Sản phẩm thuộc diện bị thu hồi có thông tin gồm: Hai số đầu tiên của mã số từ 22 tới 37. Mã số trên bao bì chứa ký hiệu K8, SH, hoặc Z2. Hạn sử dụng từ 1/4/2022 trở về sau.

 

Ngay sau khi nhận thông tin từ INFOSAN, Cục An toàn thực phẩm đã liên hệ với công ty nhập khẩu các sản phẩm trên tại Việt Nam để yêu cầu làm rõ thông tin, đồng thời đề nghị khẩn trương thu hồi toàn bộ các lô sản phẩm bị cảnh báo trên thị trường.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng các sản phẩm có tên và số lô bị cảnh báo nêu trên, và đề nghị thông báo ngay với cơ quan chức năng tại địa phương khi phát hiện sản phẩm cảnh báo trên thị trường.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI