Một sân chơi âm nhạc đặc biệt của chị em

16/10/2019 - 18:00

Chương trình bắt đầu từ 18g và kéo dài quá 22g nhưng khán giả không ai rời ghế, họ ngồi lại thưởng thức và nhiệt tình cổ vũ đến phút cuối.

Tối 12/10, mặc dù trời mưa nhưng hàng trăm cổ động viên từ khắp các quận, huyện trong thành phố vẫn tập trung về Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (cơ sở 2 trên đường Nguyễn Đổng Chi - Q.7) để tham dự đêm chung kết hội thi văn nghệ quần chúng “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp” năm 2019 - sân chơi được duy trì suốt 10 năm qua. 

Bắt đầu từ một khán phòng nhỏ với sức chứa không đến 200 người tại Nhà Văn hóa Phụ nữ Q.3, sân chơi âm nhạc với những tác phẩm ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt là ngợi ca Hồ Chủ tịch đã ngày càng thu hút người nghe, nên những năm gần đây hội thi được đưa về Q.7 để đáp ứng nhu cầu của đông đảo công chúng.

Mot san choi am nhac dac biet cua chi em
Một tiết mục trình diễn tại đêm chung kết hội thi “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp” - Ảnh: Hồng Thắm

Sức hút của hội thi còn thể hiện: sau hơn một tháng phát động đã có 124 tiết mục được đăng ký với các thể loại đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca; các trung tâm văn hóa, Hội LHPN các quận/huyện, sinh viên các trường cao đẳng, đại học và các câu lạc bộ, đội, nhóm… đã nhiệt tình hưởng ứng. Trải qua ba đêm sơ tuyển, 27 tiết mục đặc sắc đã được chọn vào vòng chung kết. 

Có thể nói, đêm chung kết hội thi “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp” vừa qua đã rất thành công. Chương trình bắt đầu từ 18g và kéo dài quá 22g nhưng khán giả không ai rời ghế, họ ngồi lại thưởng thức và nhiệt tình cổ vũ đến phút cuối. Đáp lại tấm lòng của khán giả, trên sân khấu, với các ca khúc như Dấu chân phía trước, Nơi ấy con tìm về, Ngọn lửa tuổi 20, Lòng mẹ, Đất nước tình yêu, Quê hương, Những ánh sao đêm, Đêm Gành hào nhớ điệu hoài lang… các thí sinh đã thể hiện phần dự thi với tất cả cảm xúc ngọt ngào. Điều đó chứng minh, khi “ý đồ” của ban tổ chức “bắt nhịp” mong muốn của khán giả cùng khát vọng được thể hiện tài năng của thí sinh thì sẽ tạo ra hiệu quả tốt: tạo ra sân chơi và nhận được sự hưởng ứng của các cá nhân, câu lạc bộ, đội, nhóm…

Nhạc sĩ Trần Xuân Tiến - người gắn bó với sân chơi âm nhạc này từ đầu - nhận xét, hội thi đã trải qua 10 năm và luôn có một chỗ đứng trong lòng người yêu nhạc. Các ca sĩ không chuyên đã có một sân chơi âm nhạc lành mạnh, đằm thắm để thể hiện mình. 

Hạnh Chi

 
TIN MỚI
 • Tết nhớ người xưa

  Tết nhớ người xưa

  22-01-2020 18:10

  25 tháng Chạp hàng năm, như có lời hẹn với “người xưa”, cả nhà tôi cùng chuẩn bị lễ vật đi cúng mộ người thân.

 • Tết năm nay khác hẳn mọi năm

  Tết năm nay khác hẳn mọi năm

  22-01-2020 12:00

  Những món quà không lớn nhưng đủ để thấy tình người với người giữa lòng Sài Gòn ấm áp vô cùng.

 • Duyên dáng áo bà ba

  Duyên dáng áo bà ba

  22-01-2020 07:58

  Chiếc áo bà ba giản dị mà nền nã, duyên dáng được chị em cán bộ, hội viên phụ nữ quận 2 tôn vinh trong dịp Tết Canh Tý.

 • Những chuyến xe yêu thương

  Những chuyến xe yêu thương

  21-01-2020 15:27

  7 chuyến xe 45 chỗ khởi hành chở theo niềm vui, mong chờ phút giây sum họp gia đình của những người lao động nghèo, xa xứ vào Sài Gòn mưu sinh.

 • Bệnh nhi ung thư nhận lì xì sớm

  Bệnh nhi ung thư nhận lì xì sớm

  21-01-2020 13:33

  Trên tay vẫn còn đeo dây truyền dịch, đau đớn, mệt mỏi vì hóa chất, nhiều bệnh nhi đã nhoẻn miệng cười khi được nhận phong bao lì xì.

 • Hết lòng với bưởi

  Hết lòng với bưởi 

  21-01-2020 12:00

  “Thấy trái bưởi da xanh có thị trường tốt nên cách nay bốn năm mình đầu tư trồng 8ha. Bưởi của mình năm nay cho trái mùa thứ hai rồi đó”.