Lừa mua "căn hộ giá tốt", cựu giám đốc bị tuyên án tù chung thân

04/12/2025 - 16:06

PNO - Viện KSND xác định bị cáo nhận tổng cộng 78 tỉ đồng của vợ chồng ông H, rồi sử dụngđể chi tiêu cá nhân và đánh bạc online hết.

Ngày 4/12, TAND TP Hà Nội đã xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bình Định (SN 1983, ở xã Phật Tích, tỉnh Bắc Ninh), cựu Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại DKD (Công ty DKD) án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, tháng 4/2022, vợ chồng ông Nguyễn Ngọc H. (ở Hà Nội) đến tìm hiểu căn hộ tại dự án Vinhomes Ocean Park Hưng Yên. Tại đây, vợ chồng ông H. gặp bà Oanh là môi giới bất động sản.

Sau khi trao đổi, vợ chồng ông H. giao cho bà Oanh hơn 24,2 tỉ đồng để tìm mua 2 căn hộ. Do bà Oanh không tìm được căn hộ như đã thỏa thuận, nên bà này giới thiệu vợ chồng ông H. gặp Định.

Thời điểm này, Định chưa sở hữu căn hộ nào tại dự án Vinhomes Ocean Park Hưng Yên.

Tuy nhiên, khi bà Oanh giới thiệu vợ chồng ông H., Định khẳng định có khả năng giúp họ ký được hợp đồng mua căn hộ. Do tin tưởng, vợ chồng ông H. yêu cầu bà Oanh chuyển tiền sang cho Định.

Bị cáo Định tại phiên tòa - Ảnh: N.A
Bị cáo Định tại phiên tòa - Ảnh: N.A

Ngày 26/5/2022, bà Oanh đã chuyển khoản 26 tỉ đồng (trong đó có tiền vay cá nhân của bà Oanh với Định) sang cho bị cáo.

Nhận tiền nhưng Định không thực hiện như cam kết mà sử dụng trả nợ, đánh bạc online, chi tiêu cá nhân hết. Sau đó, bị cáo tiếp tục yêu cầu vợ chồng ông H. phải nộp thêm 14,6 tỉ đồng để mua 2 căn hộ trên...

Cơ quan tố tụng xác định, tổng cộng bị cáo đã nhận của vợ chồng ông H. hơn 33,7 tỉ đồng.

Ngày 24/6/2022, Định đại diện Công ty DKD ký hợp đồng góp vốn với vợ chồng ông H. Việc này nhằm mục đích để ông H. tin tưởng, không đòi lại tiền.

Đến tháng 8/2022, khi vợ chồng ông H. nhiều lần hỏi, Định nói dối đã dùng tiền để đặt mua căn hộ. Tuy nhiên, do thị trường bất động sản khu vực đó không tốt nên Định sẽ giúp họ bán 2 căn hộ đã mua lấy tiền đầu tư dự án khác tốt hơn.

Thời điểm này, Định quen và có quan hệ tình cảm với em ruột bị hại. Do đó, phía bị hại càng tin tưởng, chuyển tiền theo yêu cầu của bị cáo. Từ ngày 5/8/2022 đến ngày 17/12/2022, ông H. chuyển cho Định hơn 44,9 tỉ đồng.

VKS xác định, bị cáo nhận tổng cộng 78 tỉ đồng của vợ chồng ông H. Số tiền này bị cáo sử dụng chi tiêu cá nhân và đánh bạc online hết.

Đến giữa năm 2023, vợ chồng ông H. phát hiện bị cáo đưa ra thông tin dự án không có thật nên đòi lại tiền. Định không trả và bỏ trốn đến 19/8/2024 thì bị bắt giữ khẩn cấp.

Nhật Thu

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI