Liên hoan phim Cannes đầy tham vọng

09/04/2021 - 11:28

PNO - Giữa lúc các ca mắc COVID-19 đạt đỉnh, đẩy Pháp đứng trước nguy cơ thực hiện đợt giãn cách mới, Liên hoan phim Cannes vẫn tham vọng tổ chức một lễ trao giải trực tiếp, hoành tráng.

Theo Variety, số ca mắc COVID-19 tại Pháp đang đạt đỉnh trong 5 tháng qua, tình hình sức khỏe cộng đồng ngày càng tồi tệ, nhưng điều này cũng không thể ngăn cản Liên hoan phim (LHP) Cannes lên kế hoạch tổ chức vào đầu tháng 7 tới.

Năm 2020, Cannes không thể diễn ra vì dịch bệnh. Đây là năm đầu tiên sau Chiến tranh thế giới thứ 2, Cannes không diễn ra. LHP chuyển sang tháng 5/2021 nhưng dự đoán dịch bệnh vẫn còn căng thẳng, ban tổ chức công bố sẽ tổ chức vào tháng 7/2021 (từ 6-17/7).

Hình ảnh đông đúc người chen lấn tại Cannes môi năm
Hình ảnh đông đúc người tại Cannes mỗi năm

Giám đốc nghệ thuật của Cannes, ông Thierry Fremaux, cho biết vẫn đang thương lượng với các hãng phim, nhà sản xuất gửi phim đến liên hoan; đồng thời tìm thêm các thành viên tham gia hội đồng nghệ thuật cùng đạo diễn Spike Lee - chủ tịch hội đồng chấm giải.

Theo Variety, ông Thierry Fremaux đang ráo riết mời chào các bộ phim mới để họ chọn Cannes là dịp ra mắt lần đầu. Nhưng ngược lại với Thierry Fremaux, các nhà làm phim tại Mỹ đang rất cảnh giác với những chuyến công tác quốc tế vì tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng.

Nếu không mang phim đến Cannes, các nhà làm phim vẫn có nhiều chợ bán phim trực tuyến vào tháng 5-6. Cho nên, Cannes đang lên kế hoạch gấp rút tổ chức “chợ phim trực tuyến” trong tháng 6 để thu hút các dự án. Từ đó, các thành viên tổ chức sẽ thuyết phục sự tham gia của họ cho sự kiện vào tháng 7.  

Theo nguồn tin của Variety, bên cạnh một số nhà làm phim cho biết sẽ “cử một nhóm nhỏ” đến sự kiện, nhiều nhà làm phim khác từ chối tham gia thẳng thừng vì bận rộn với lịch quay phim.

Sự hiện từng thu hút nhiều người đẹp khoe dáng tại thảm đỏ
Sự kiện từng thu hút nhiều người đẹp khoe dáng tại thảm đỏ

Để thể hiện cho sự thu hút bất diệt, mong muốn tổ chức giải thưởng trực tiếp của Cannes, ban tổ chức đưa ra nhiều thông tin, hoạt động hấp dẫn. Ban tổ chức cho biết thương hiệu thời trang xa xỉ, gắn liền với Cannes mọi năm đã thuê một căn hộ ở vị trí tuyệt đẹp để chuẩn bị cho các hoạt động quảng bá khi Cannes diễn ra.  

Những buổi tiệc cũng sẽ được tổ chức tại một không gian khác khách sạn mọi năm, có thể diễn ra ngoài trời. Số khách mời sẽ giảm xuống một nửa để đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch. Một số hoạt động vì xã hội, cộng đồng cũng đang được lên kế hoạch nhằm lôi kéo nghệ sĩ, khách mời, khán giả và các nhà tài trợ.

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI