Kinh doanh - Quản lý: Nhóm ngành “thương hiệu” tại UEF

06/07/2021 - 08:04

PNO - Theo dự báo nhu cầu nhân lực giai đoạn từ nay đến năm 2025, nhóm ngành về kinh tế xếp vị trí thứ hai - chiếm tỉ lệ 33%, chỉ sau nhóm ngành kỹ thuật - công nghệ. Trong đó, các ngành liên quan đến kinh doanh, quản lý được xem là nhóm ngành "đinh" với số lượng lớn thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng đợt 1.

Thí sinh vẫn “chuộng” nhóm ngành kinh doanh và quản lý

Theo thống kê từ Vụ Giáo dục đại học, năm nay tổng số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng sư phạm là hơn 3,5 triệu cho 7 khối ngành. Trong đó, nhóm ngành kinh doanh và quản lý có đông thí sinh đăng ký xét tuyển nhất, chiếm khoảng 1/3 tổng số lượng nguyện vọng đăng ký, với hơn 1,2 triệu nguyện vọng, trong khi tổng số chỉ tiêu ở các trường chỉ hơn 118.000. 

Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý của UEF đào tạo song ngữ - Ảnh minh họa từ UEF
Nhóm ngành Kinh doanh và quản lý của UEF đào tạo song ngữ - Ảnh minh họa từ UEF

Kinh doanh và quản lý được xem là nhóm ngành hấp dẫn, rộng mở cơ hội nghề nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu, đặc biệt là những ngành học gắn liền với xu hướng quốc tế, các hoạt động giao thương, đầu tư và quá trình chuyển đổi số như: quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, kinh doanh thương mại, logistics và quản lý chuỗi cung ứng…

Đây cũng là nhóm ngành đào tạo thế mạnh của nhiều trường đại học hiện nay, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính (UEF). 

Nhóm ngành thế mạnh tại UEF

UEF được biết đến với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý theo chương trình song ngữ - quốc tế, là nơi khởi đầu nghề nghiệp vững chắc của nhiều bạn trẻ trước xu hướng hội nhập.

Tại UEF, tiếng Anh được chú trọng đào tạo ngay từ năm thứ nhất, các môn học bằng tiếng Anh chiếm trên 50% thời lượng học tập. Khi tốt nghiệp, sinh viên đạt trình độ tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên, tự tin đảm nhận tốt các công việc trong doanh nghiệp đa quốc gia tại Việt Nam và nước ngoài. Những sinh viên nuôi mơ ước xây dựng doanh nghiệp của riêng mình cũng sẽ có nhiều thuận lợi trên thị trường kinh doanh cạnh tranh.

Môi trường quốc tế tạo điều kiện phát triển toàn diện cho sinh viên - Ảnh minh họa từ UEF
Môi trường quốc tế tạo điều kiện phát triển toàn diện cho sinh viên - Ảnh minh họa từ UEF

Bên cạnh đó, mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn cũng mang đến lợi thế lớn cho sinh viên. Người học có cơ hội tham quan, kiến tập, thực hành tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước để hiểu hơn về tính chất của từng ngành nghề, hình thành tư duy kinh doanh, tích lũy các kỹ năng cần thiết trong ngành. 

Đặc biệt, trường hiện là đối tác của hơn 500 doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, mang lại cơ hội việc làm phong phú cho sinh viên sau khi ra trường.

“Bản đồ” hợp tác doanh nghiệp của UEF không ngừng mở rộng qua từng năm- Ảnh minh họa từ UEF
“Bản đồ” hợp tác doanh nghiệp của UEF không ngừng mở rộng qua từng năm - Ảnh minh họa từ UEF

Với chương trình học đề cao tinh thần kinh doanh, khởi nghiệp, nội dung chương trình liên kết chặt chẽ với thực tiễn, ngay khi còn ngồi ghế giảng đường, nhiều bạn trẻ đã gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh.

Theo thống kê, hằng năm tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường và có việc làm phù hợp chuyên ngành đào tạo luôn đạt 90%, trong đó 30% sinh viên có việc làm ngay từ năm thứ ba. Nhiều sinh viên hiện đang đảm nhận các vị trí như chuyên viên phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing cho đến các vị trí như trưởng bộ phận, trưởng phòng kinh doanh tại các tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng… hàng đầu Việt Nam

Năm 2021, UEF tuyển sinh các ngành theo 4 phương thức: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc giaTPHCM, xét tuyển theo học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 của lớp 12). 

Với phương thức xét tuyển học bạ THPT, trường nhận hồ sơ đến hết ngày 10/7. Với phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc giaTPHCM, trường nhận hồ sơ đến hết ngày 31/7.

(*) Bài viết sử dụng hình ảnh được thực hiện trước tháng 4/2021

Hà Châu

 

Nguồn: UEF

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI