Kiểm điểm vì uống bia không chính chủ: “Làm gì có chuyện ấy!”

13/09/2015 - 07:23

PNO - Nhiều lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh khẳng định thông tin kiểm điểm 7 cán bộ Sở GD&ĐT không uống bia sản xuất tại tình nhà là bịa đặt.

Người đầu tiên lên tiếng là ông Lê Đình Sơn – Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Sơn nói “thông tin không có thật” khi được hỏi về những cán bộ bị kiểm điểm vì không uống đúng hãng bia như trong công văn chỉ đạo.

Còn ông Nguyễn Xuân Trường, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh thậm chí còn lặp đi lặp lại và nhấn mạnh: "Làm gì có chuyện ấy!". 

Kiem diem vi uong bia khong chinh chu: “Lam gi co chuyen ay!”
Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - nơi được cho là kiểm điểm 7 cán bộ vì uống bia không chính chủ trong một cuộc nhậu.

Trước đó, có thông tin cho rằng tại một cuộc họp nội bộ cơ quan, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã nhắc nhở, yêu cầu 7 cán bộ phải viết bản tường trình vì không sử dụng hàng hóa sản xuất trên địa bàn.

Diễn biến của vụ việc từ giữa than 6/2015, sau Hội nghị Điển hình tiên tiến ngành GD-ĐT Hà Tĩnh giai đoạn 2010 – 2015, một số cán bộ đã ra một nhà hàng trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ăn nhậu.

Trong lúc gọi đồ uống, những người này không gọi một loại bia sản xuất trong địa bàn tỉnh Hà Tĩnh như công văn chỉ đạo trước đó của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Kiem diem vi uong bia khong chinh chu: “Lam gi co chuyen ay!”
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trong một lần phát bia sản xuất tại tỉnh nhà cho người dân.

Câu chuyện diễn ra trong bối cảnh trước đó các cơ quan ban ngành Hà Tĩnh ra một loạt văn bản chỉ đạo, yêu cầu cán bộ viên chức tỉnh nhà sử dụng sản phẩm bia, rượu, nước giải khát sản xuất tại tỉnh nhà.

Trong đó, có cả giấy mời đóng dấu “hỏa tốc” đề nghị toàn bộ lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh phải tham dự đầy đủ, đúng giờ một lễ hội bia.

  • Xuân Dương
 
TIN MỚI