Bệnh trầm cảm: Yêu thương - phương thuốc diệu kỳ!

Không tiền chữa trầm cảm, cuối cùng người đàn ông tử vong dưới giếng nước

16/04/2021 - 21:22

PNO - Dù được bác sĩ khuyên nhập viện để điều trị trầm cảm, song anh T. từ chối vì sợ tốn kém. Không lâu sau thì xảy ra án mạng đau lòng.

 

Vụ việc khiến người dân xóm nghèo bàng hoàng
Vụ việc khiến người dân xóm nghèo bàng hoàng

3 ngày trôi qua, người dân xóm Đội Cung (xã Kỳ Sơn, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) chưa hết bàng hoàng về cái chết thương tâm của anh Thái Bá T., 49 tuổi. Vợ anh cũng mất trước đó. Không còn cha mẹ, 2 đứa con đang tuổi ăn học trở thành trẻ mồ côi, người dân xóm nghèo này lại thay nhau lui tới thăm hỏi, động viên.

Theo người dân địa phương, cuộc sống của anh Thái Bá T. trải qua quá nhiều khó khăn. Năm 1999, người vợ đầu tiên của anh đang mang bầu đứa thứ hai thì không may gặp nạn trong vụ chìm đò và ra đi mãi mãi. Anh "gà trống nuôi con", vậy mà 2 năm sau, cậu con trai còn lại cũng qua đời vì bệnh hiểm nghèo. Kể từ đó, người đàn ông này sống bơ vơ giữa căn nhà nhỏ.

Phải mất nhiều năm khi nỗi buồn vơi bớt, anh T. mới gượng lại làm ăn. Rồi anh nên duyên vợ chồng với chị Nguyễn Thị Đ. (45 tuổi) qua mai mối. Cuộc sống khó khăn, song gia đình nhỏ này vẫn đầy ắp tiếng cười, nhờ hai đứa con - một trai, một gái lần lượt chào đời khỏe mạnh, ngoan ngoãn.

3 năm trước, với hy vọng giúp vợ con ở quê nhà đỡ cơ cực, anh bàn với vợ vay mượn ít tiền đi xuất khẩu lao động sang châu Phi làm thợ hồ. “Nào ngờ nó lại gặp tai nạn. Năm ngoái, trong lúc làm việc, nó bị một miếng bê tông rơi trúng đầu, phải khâu 20 mũi, ảnh hưởng phần não” - ông Thái Bá Thu (anh ruột ông T.) rầu rĩ nói.

Đầu năm 2021, lúc anh T. trở về nhà, cũng là thời điểm dấu hiệu bệnh trầm cảm, thần kinh không ổn định xuất hiện. Khi đến bệnh viện thăm khám, các bác sĩ khuyên anh nhập viện điều trị, song nghĩ gia đình còn quá khó khăn, chữa bệnh này phải kéo dài, tốn kém nhiều nên anh lắc đầu từ chối.

Người dân địa phương chuyện trò, động viên người thân vượt qua nỗi đau
Người dân địa phương thăm hỏi, động viên người thân vượt qua nỗi đau

“T. chỉ lẳng lặng về nhà uống thuốc, vừa tranh thủ làm thêm công việc phụ vợ con. Nào ngờ lại xảy ra chuyện” - một người thân của anh T. nói.

Sáng 13/4, chị Đ. thấy chồng có biểu hiện bất thường như đập phá đồ đạc, dọa chém người nên vội gọi điện thoại nhờ người thân đưa đi bệnh viện. Song chỉ lát sau, anh T. tỉnh táo, ổn định lại nên người vợ thông báo với người thân hoãn việc đưa chồng đi bệnh viện. 

Xế trưa, em Thái Thị D. (con gái anh T. và chị Đ) đi học về nhà thì bàng hoàng phát hiện mẹ mình đã tử vong dưới gầm giường. Cô bé chỉ kịp la hét vài tiếng đánh động hàng xóm rồi ngất lịm vì quá sốc. Khi có mặt, người thân tìm kiếm thì phát hiện anh T. cũng tử vong dưới giếng nước của gia đình.

Con trai ông T. ngồi thẫn thờ trước di ảnh bố mẹ
Con trai ông T. ngồi thẫn thờ trước di ảnh bố mẹ

“Con bé học rất khá, năm nay tính thi vào trường luật nhưng giờ trải qua cú sốc này không biết nó còn gắng gượng được không. Mấy hôm nay mọi người phải thay nhau động viên, không dám nói sự thật cho cháu biết vì sợ cháu sẽ tổn thương nặng hơn” - một người thân của D. xót xa nói.

Để 2 đứa trẻ vượt qua cú sốc, trước mắt cả hai sẽ được đón về nhà người thân để tiện chăm sóc, sớm hôm có người bên cạnh chuyện trò. Giếng nước nơi phát hiện thi thể ông T. cũng sẽ được san lấp trong nay mai để người thân đỡ muộn phiền khi nhìn thấy...

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI