Khởi tố phó giám đốc làm giả con dấu của UBND tỉnh chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng

16/08/2019 - 10:54

PNO - Bằng việc làm giả các giấy tờ, con dấu của UBND tỉnh Đắk Nông, một phó giám đốc công ty đã chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng của đối tác.

Ngày 16/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Sỹ Chí (SN 1983, Phó giám đốc Công ty TNHH đầu tư phát triển nông, lâm nghiệp Ngọc Sơn Đắk Nông - gọi tắt là Công ty Ngọc Sơn) để làm rõ hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Khoi to pho giam doc lam gia con dau cua UBND tinh chiem doat hon 17 ty dong
Nguyễn Sỹ Chí tại cơ quan công an

Theo công an cho biết, từ năm 2013 đến 2019, ông Chí làm giả các văn bản, giấy tờ với nội dung thể hiện UBND tỉnh Đắk Nông và các sở, ngành chỉ đạo, hướng dẫn Công ty Ngọc Sơn thực hiện các thủ tục xin thuê đất tại tiểu khu 1657 với diện tích 300 ha.

Sau đó ông Chí cung cấp các văn bản giả mạo này cho ông Phạm Văn Minh, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sơn Dương (trụ sở xã Quảng Sơn, huyện Đắk G'Long).

Ông Chí còn đưa ra thông tin gian dối về việc công ty đã được tỉnh, sở ngành đồng ý phê duyệt dự án trên lâm phần của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đắk N’Tao.

Do tin tưởng nên ông Minh đã ký kết các hợp đồng góp vốn với Công ty Ngọc Sơn để triển khai thực hiện dự án và bị lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 17 tỷ đồng.

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông tiếp tục điều tra làm rõ.

B.T.Q.

 
TIN MỚI