Khán giả phản ứng, BTC nói gì việc chọn Lệ Quyên, Minh Hằng chấm thi hoa hậu?

03/03/2022 - 17:35

PNO - Bên cạnh những khán giả ủng hộ nhân tố mới, một bộ phận lại tỏ ra lo lắng khi hai ca sĩ chưa có kinh nghiệm trong việc chấm thi nhan sắc.

Ban tổ chức Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 vừa công bố hai giám khảo cuối cùng là nhà thơ Hữu Việt, đảm nhận vai trò phó trưởng ban giám khảo và ca sĩ Minh Hằng, thành viên ban giám khảo. Các giám khảo trước được công bố gồm: nhà báo Lê Xuân Sơn (Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban giám khảo), Hoa hậu Việt Nam 1992 Hà Kiều Anh (Phó trưởng ban giám khảo), ca sĩ Lệ Quyên, Hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh.

Việc ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Lệ Quyên được chọn cho vị trí giám khảo đã gây ra ý kiến trái chiều. 

Ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Lệ Quyên được chọn làm ban giám khảo chấm hoa hậu khiến dư luận phản ứng trái chiều
Ca sĩ Minh Hằng, ca sĩ Lệ Quyên được chọn làm giám khảo cuộc thi hoa hậu khiến dư luận phản ứng trái chiều

Trong đó, một phần khán giả ủng hộ vì danh tiếng, thâm niên hoạt động trong nghề của họ hoàn toàn đủ sức ngồi ở vị trí này. Tuy nhiên, một phần khán giả lại lo lắng, cho rằng lựa chọn này không phù hợp do cả hai đều không có kinh nghiệm trong việc chấm thi sắc đẹp. Trong khi đó, cuộc thi lại cần tìm những nhân tố tiềm năng để có thể đào tạo đi thi quốc tế.

Một số khán giả còn nhắc lại việc Minh Hằng từng chấm thi người mẫu, trình diễn thời trang nhưng đều không thuyết phục được họ ở mặt chuyên môn.

Trước những phản ứng trái chiều của dư luận, bà Phạm Kim Dung - Trưởng ban tổ chức cuộc thi - chia sẻ: “Thành phần ban giám khảo cuộc thi nhan sắc cần đa dạng. Trong đó, nhà báo Lê Xuân Sơn, nhà thơ Hữu Việt, hoa hậu Hà Kiều Anh đã có thâm niên trong việc chấm thi. Chúng tôi cũng có hai đại diện gần nhất của Việt Nam từng dự thi Hoa hậu Thế giới là Tiểu Vy và Lương Thùy Linh. Chắc chắn hai cô gái sẽ có nhiều kinh nghiệm để truyền lại cho đàn em.

Với ca sĩ Lệ Quyên, Minh Hằng, cả hai đều có sắc vóc, gu thời trang tốt, có kinh nghiệm để duy trì sự thu hút trong làng giải trí, bản lĩnh… Chúng tôi cho rằng đó cũng là điều cần thiết để giúp các người đẹp trong hành trình trưởng thành, hoàn thiện bản thân”.

Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thuỳ Linh
Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lương Thùy Linh

Bà Phạm Kim Dung cho biết cuộc thi có tiêu chí chấm, chọn riêng. Trước mỗi vòng thi ban tổ chức đều có buổi làm việc với ban giám khảo để thống nhất tiêu chí, cách chấm. Ban giám khảo sẽ dựa vào tiêu chí đó để có sự đánh giá hợp lý. Vì thế, bà mong khán giả an tâm vào lựa chọn của ban tổ chức.

Ban tổ chức và hai ca sĩ trên phải trải thời gian làm việc khá lâu để đi đến quyết định này. Thời gian cuộc thi kéo dài, giám khảo phải theo sát thí sinh trong từng hoạt động để đảm bảo kết quả sát sao nhất.

Vòng sơ khảo cuộc thi lần lượt diễn ra tại Hà Nội và TPHCM vào ngày 6 và 12/3. Vòng bán kết, chung kết lần lượt diễn ra vào tháng Tư, tháng Năm tại Vũng Tàu.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI