Khai mạc ngày hội Khởi nghiệp - việc làm năm 2020

19/11/2020 - 15:08

PNO - Ngày hội vừa được khai mạc và diễn ra trong hai ngày 19 và 20/11 tại Đông hồ Eden, 16A Lê Hồng Phong, phường 14, quận 10, thu hút 100 gian hàng tham gia bên cạnh các hội thảo chuyên đề.

Ngày 19/11, Hội LHPN TP.HCM tổ chức ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp - việc làm năm 2020 với chủ đề “Phụ nữ khởi nghiệp sáng tạo - kết nối thành công”. Đến dự lễ khai mạc có Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Đỗ Thị Thu Thảo, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hữu Hiệp.

Lễ cắt băng khai mạc ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp - việc làm năm 2020
Lễ cắt băng khai mạc ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp - việc làm năm 2020

Phát biểu khai mạc ngày hội, bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN TP.HCM - khẳng định: “Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp - việc làm” năm 2020 là nơi tạo điều kiện giúp lao động nữ có nhu cầu việc làm gặp gỡ trực tiếp nhà tuyển dụng, chủ doanh nghiệp cũng như giúp phụ nữ khởi nghiệp quảng bá sản phẩm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, qua đó cũng từng bước xây dựng ý thức, thói quen, vận động người dân thành phố ưu tiên sử dụng hàng Việt". 

Hàng năm, Hội LHPN TP.HCM và các cấp Hội đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, tư vấn học nghề, giới thiệu việc làm cho 3.000 lao động nữ. Trong bối cảnh ảnh hưởng dịch COVID-19, Hội tiếp tục đổi mới tình hình hoạt động cho phù hợp với tình hình thực tế, tạo nhiều chương trình kết nối, giới thiệu sản phẩm qua mạng xã hội gắn với các chương trình dạy nghề, định hướng nghề nghiệp và tổ chức các buổi gặp gỡ giữa doanh nghiệp và người lao động. 

Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN THCM phát biểu khai mạc ngày hội
Bà Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội LHPN THCM phát biểu khai mạc ngày hội

Ngày hội diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/11 tại Đông hồ Eden, 16A Lê Hồng Phong, phường 14, quận 10, với sự tham gia của 100 gian hàng kết nối và các hoạt động trưng bày giới thiệu sản phẩm, tư vấn tuyển dụng từ các doanh nghiệp mới khởi nghiệp và các doanh nghiệp đã phát triển bền vững, có thương hiệu trên thị trường.

Hội LHPN TPHCM nhận bảng tượng trưng từ các đơn vị trao tặng học bổng học nghề, quà tặng cho phụ nữ nghèo và thực hiện chương trình Xuân yêuthương, Tết nghĩa tình năm 2021
Hội LHPN TP.HCM nhận bảng tượng trưng từ các đơn vị trao tặng học bổng học nghề, quà tặng cho phụ nữ nghèo và thực hiện chương trình "Xuân yêu thương, Tết nghĩa tình" năm 2021

Trong khuôn khổ ngày hội, các hội thảo về “Giải pháp tăng trưởng kinh doanh sau dịch COVID-19” với sự tham gia của các chuyên gia, diễn giả nổi tiếng tại Việt Nam và Singapore.

Hội thảo Giải pháp tăng trưởng kinh doanh
Hội thảo "Giải pháp tăng trưởng kinh doanh sau dịch COVID-19" 
Các gian hàng tham gia ngày hội
Các gian hàng tham gia ngày hội

Các chuyên gia đã có những chia sẻ, hướng dẫn doanh nghiệp chọn hướng đi, phát triển sau dịch. Nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn được các chuyên gia kết nối với Hội Lương thực Thực phẩm và giới thiệu các đơn vị tiêu thụ, giúp các doanh nghiệp trẻ, các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ có thêm đối tác.

Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tại ngày hội
Các đồng chí lãnh đạo tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp tại ngày hội

Trang Nguyễn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI