Huỳnh Lập thất vọng vì series “Kẻ độc hành” tràn lan trên web phim lậu

04/11/2022 - 10:05

PNO - Trước việc series “Kẻ độc hành” phát độc quyền trên Netflix nhưng bị các web phim lậu tải về, Huỳnh Lập buồn bã, mong khán giả đừng tiếp tay cho hành vi kém văn minh.

Sau hơn 1 tuần series Kẻ độc hành ra mắt, Huỳnh Lập đăng thông tin cho biết phim đang xuất hiện tràn lan trên web lậu. Nhiều người còn tổng hợp các phân đoạn quan trọng của phim và đăng trên TikTok, tiết lộ gần như trọn vẹn nội dung khiến nam diễn viên bức xúc.

Trên một web lậu, series
Trên một web phim lậu, series Kẻ độc hành có hơn 300.000 lượt xem

Chia sẻ với Báo Phụ Nữ TPHCM, Huỳnh Lập cho biết: “Hiện tại, vẫn chưa có biện pháp ngăn chặn triệt để việc các phim quốc tế bị web lậu đăng bất hợp pháp. Kẻ độc hành cũng không ngoại lệ. Netflix cũng đã biết trước tình huống này. Khi report (báo cáo) kênh phim lậu này thì lập tức một kênh phim lậu khác xuất hiện, nên thay vì mất thời gian để “đi truy lùng” một cách không hiệu quả, Netflix vẫn muốn hướng khán giả xem phim chuẩn chất lượng trên chính nền tảng của họ”.

Huỳnh Lập nhấn mạnh về trải nghiệm xem phim của khán giả. Anh khẳng định khi xem trên nền tảng có trả phí, khán giả sẽ được xem phim với chất lượng hình ảnh, âm thanh tốt nhất, không bị quảng cáo “chen” ngang. Huỳnh Lập mong khán giả sẽ lựa chọn các nền tảng chiếu phim chất lượng để vừa thỏa mãn việc xem phim giải trí, vừa thể hiện sự tôn trọng với nhà làm phim.

Huỳnh Lập đầu tư 10 tỷ đồng để thực hiện series phim Kẻ độc hành
Huỳnh Lập đầu tư 10 tỷ đồng để thực hiện series phim Kẻ độc hành, phát hành trên Netflix

Về việc các tài khoản TikTok tiết lộ (spoil) nội dung phim một cách vô tội vạ, Huỳnh Lập cho biết: “Việc khán giả cắt các trích đoạn nhỏ để bày tỏ cảm xúc, review nhưng không quá spoil phim cũng một phần giúp phim được quảng bá rộng rãi hơn, tôi rất cảm ơn về điều đó. Tôi chỉ buồn khi khá nhiều người dùng TikTok đăng hầu hết nội dung phim và tiết lộ quá nhiều để câu view. Tôi mong mọi người đừng spoil phim để thể hiện sự văn minh, cũng như tránh việc khiến người chưa xem phim không còn bất ngờ”.

Việc sản phẩm chiếu độc quyền trên các nền tảng bị web lậu “dẫn” về không còn quá xa lạ với thị trường phim ảnh Việt. Trước đây, khi rời rạp và được chiếu trên ứng dụng Galaxy Play, phim điện ảnh Bố già ngay lập tức xuất hiện trên 10 web phim lậu. Đội ngũ của ứng dụng đã báo cáo liên tục nhưng không thể ngăn chặn triệt để.

Nhiều phim Việt khác cũng rơi vào tình trạng tương tự nhưng cho đến nay, vẫn chưa có cách giải quyết đủ sức răn đe.

Diễm Mi

Ý KIẾN BẠN ĐỌC(1)
  • Thiên 09-11-2022 08:54:50

    Vụ này phải nói với cơ quan quản lý bản quyền và nhà nước, nó không phải vấn đề ở khán giả. Web là miễn phí, công cụ tìm kiếm thì rất thông minh, huỳnh lập thì quá nổi tiếng. Nghệ sĩ thì không được chặn yêu thích của khán giả với mình.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI