Học viện Quân y tuyển tình nguyện viên thử nghiệm giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax

07/06/2021 - 09:08

PNO - Ngày 7/6, thông tin từ Học viện Quân y cho biết đã bắt đầu tuyển tình nguyện viên tham gia thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax.

Vắc xin Nanocovax đang bước vào giai đoạn nước rút, thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 3
Vắc xin Nanocovax đang bước vào giai đoạn nước rút, thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 3

Ngày 7/6, thông tin từ Học viện Quân y cho biết đơn vị này đã bắt đầu tuyển tình nguyện viên tham gia nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vắc xin Nano Covax. Vắc xin này do Công ty Cổ phần sinh học dược Nanogen nghiên cứu phát triển.

Trong giai đoạn 3, vắc xin Nano Covax sẽ được tiêm thử nghiệm trên 13.000 tình nguyện viên. Đại diện Học viện Quân y cho hay, trong số 13.000 tình nguyện viên, 1.000 người đầu tiên sẽ tiêm tại Học viện Quân y và Bến Lức (Long An). 12.000 người còn lại có thể sẽ mở rộng và tiêm thêm tại Hưng Yên, Tiền Giang. Mức liều tối ưu được lựa chọn tiêm cho các tình nguyện viên là 25 mcg.

Đại diện Học viện Quân y cho hay, tới nay, các tình nguyện viên tiêm vắc xin Nano Covax trong giai đoạn 2 được tiêm cả 3 mức liều 25mcg, 50 mcg và 75 mcg đều an toàn, đảm bảo sức khỏe. Đến thời điểm này, các xét nghiệm, đánh giá hiệu quả cho thấy vắc xin Nano Covax sinh miễn dịch tốt, lên tới hơn 90%, và có hiệu quả với cả biến thể của virus SARS-CoV-2 tìm thấy lần đầu tại Anh và Nam Phi.

Được biết, Hội đồng đạo đức trong nghiên cứu y sinh Quốc gia có các cuộc họp đánh giá khắt khe về kết quả thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2, yêu cầu hoàn thiện hồ sơ giai đoạn 3. Dự kiến Bộ sẽ có quyết định cho phép triển khai tiêm vắc xin Nano Covax.

H.Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI