Học bổng Acecook Việt Nam: Học giỏi thôi vẫn chưa đủ!

30/06/2016 - 14:56

PNO - Thành tích học tập vượt trội, đạt nhiều những giải thưởng về học thuật cũng như nghiên cứu khoa học, tích cực tham gia vào các hoạt động cộng đồng, xã hội, luôn đấu tranh với số phận để vươn lên trong cuộc sống…

Đó chính là chân dung của những đại diện sinh viên Việt Nam tiêu biểu nhận học bổng từ Acecook Việt Nam ở trung tuần tháng 6 vừa qua.

 60 suất học bổng với tổng giá trị 669 triệu đồng đã được Acecook Việt Nam dành tặng cho sinh viên tiêu biểu thuộc 6 trường đại học tại Hà Nội và TP.HCM. Tiêu chí lựa chọn của đơn vị trao học bổng dựa trên thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng cũng như luôn nỗ lực vượt khó để sống có ích cho xã hội. Trong số những gương mặt tài năng, cùng ngắm qua những đại diện tiêu biểu nhất.

Hoc bong Acecook Viet Nam: Hoc gioi thoi van chua du!
Lễ trao học bổng Acecook Việt Nam tại TP. HCM

Nguyễn Thị Huyền, sinh viên khoa Nhật Bản học, trường đại học KHXH&NV TP.HCM, hai năm liền đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường, giải nhất cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản, giải 3 bản lĩnh Nhật ngữ của trường Ngoại thương và giải 3 sinh viên nghiên cứu khoa học cấp trường. Bên cạnh thành tích học tập cực “khủng”, cô gái nhỏ nhắn này còn là thành viên của CLB tình nguyện Lửa Tâm trực thuộc trường đại học KHXH&NV – nơi tổ chức các hoạt động xã hội ý nghĩa thường niên như hiến máu nhân đạo, xuân tình nguyện, tiếp sức mùa thi…

Hoc bong Acecook Viet Nam: Hoc gioi thoi van chua du!
Nguyễn Thị Huyền – Sinh viên trường đại học KHXH&NV TP.HCM

Mai Thị Phương Thanh, sinh viên năm 3 trường đại học Bách khoa Hà Nội, liên tục giữ vững điểm trung bình loại giỏi trong suốt quá trình học tập tại trường, đạt giải 3 trong hội thi sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” và từng có cơ hội trở thành trợ lý của điều phối viên dự án cách đây không lâu. Một đại diện khác cũng xuất thân từ trường đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn Nguyễn Trọng Bách, sinh viên khoa Công nghệ thông tin đạt được giải ba học sinh giỏi Quốc gia môn toán năm học 2012-2013, giải nhất môn đại số trong kỳ thi “Olympic toán sinh viên” năm 2014 và sau đó nhận được giấy khen dành cho sinh viên xuất sắc của trường trong năm học 2014-2015.

Hoc bong Acecook Viet Nam: Hoc gioi thoi van chua du!
Mai Thị Phương Thanh – sinh viên trường Đại học Bách khoa TP.HCM
Hoc bong Acecook Viet Nam: Hoc gioi thoi van chua du!
Nguyễn Trọng Bách – sinh viên trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Một tấm gương đặc biệt cho nỗ lực vượt khó đáng trân trọng chính là chàng trai khiếm thị Hoàng Ngô Tôn Phúc (26 tuổi), quê Quảng Ngãi. Bị cướp mất ánh sáng ở tuổi 20 sau một vụ tai nạn, Phúc quyết tâm trở thành thầy giáo để giúp đỡ những đứa trẻ không may mắn. Không còn đôi mắt, mọi việc sinh hoạt và học tập của nam sinh gặp phải rất nhiều khó khăn, nhưng cũng chính từ ngày bị tai nạn, Phúc có cái nhìn đồng cảm và hiểu hơn sự thiệt thòi, mất mát của những đứa trẻ bị khiếm khuyết. Để theo đuổi ước mơ trở thành giáo viên mầm non cho trẻ em khiếm thị, Phúc đang theo học khoa Giáo dục đặc biệt của Đại học Sư phạm TP.HCM. Và vào tháng 8 này, chàng trai với trái tim nhân hậu sẽ chính thức tốt nghiệp.

Hoc bong Acecook Viet Nam: Hoc gioi thoi van chua du!
Hoàng Ngô Tôn Phúc – sinh viên đại học Sư phạm TP.HCM

Trước câu hỏi về dự định cá nhân trong tương lai gần, hầu hết các sinh viên nhận học bổng đều tự đặt ra những cột mốc cùng với những mục tiêu hết sức rõ ràng. “5 năm nữa, em sẽ tốt nghiệp đại học, trở thành kỹ sư giỏi, vừa làm vừa học trau dồi thêm kiến thức, dùng chính sức mình để tạo nên những sản phẩm có giá trị cho xã hội, thúc đẩy nền kinh tế đất nước. 10 năm nữa, em sẽ trở thành một doanh nhân thành đạt, xây dựng nhà máy của riêng mình tạo công ăn việc làm cho nhiều người. 15 năm nữa, công ty của em sẽ phát triển mạnh, mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng và đất nước”, sinh viên Đoàn Hồng Phước, khoa Kỹ thuật Hóa học trường đại học Bách Khoa TP. HCM chia sẻ.

Hoc bong Acecook Viet Nam: Hoc gioi thoi van chua du!
Đoàn Hồng Phước – sinh viên Đại học Bách khoa TP.HCM

Dành những lời cảm ơn chân thành nhất đến với đơn vị trao học bổng, mong muốn Acecook Việt Nam ngày càng phát triển và tạo nên nhiều giá trị có ích cho thế hệ trẻ nói riêng và cả cộng đồng nói chung chính là nguyện vọng của 60 bạn sinh viên tiêu biểu trong buổi lễ hôm ấy.

Với mong muốn hỗ trợ một phần kinh phí học tập cũng như đồng hành cùng sinh viên Việt Nam chuẩn bị hành trang tốt nhất cho sự nghiệp tương lai của mình, công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã và đang trên con đường hoàn thành sứ mệnh của mình là mang lại hạnh phúc cho người tiêu dùng, người lao động và toàn xã hội theo phương châm “Cook happiness”.  

 

Acecook Việt Nam được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1995.

Từ khi thành lập, công ty đem đến cam kết “Nâng cao, phát triển ngành hàng thực phẩm Việt Nam” và “Cùng nhau đưa sản phẩm Việt Nam ra toàn thế giới”.

Hiện nay, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã phát triển lớn mạnh và đã xuất khẩu sản phẩm đi 46 quốc gia trên thế giới.

Với phương châm “Cook happiness”, sản phẩm luôn đem lại niềm hạnh phúc đến từng bữa ăn, từng trái tim của mọi người. Đó là cam kết của Acecook Việt Nam đến mọi khách hàng trên toàn thế giới.

K.Hòa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI