Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ truyền thông Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột

03/02/2023 - 12:20

PNO - Sáng 3/2, tại TPHCM, UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức công bố về chương trình Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8/2023.

Tham dự buổi công bố, Hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ niềm vinh dự, hạnh phúc, hãnh diện khi tiếp tục được trở thành đại sứ truyền thông của lễ hội.

Hoa hậu H'Hen Niê
Hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ hãnh diện, tự hào khi tiếp tục làm đại sứ truyền thông lễ hội cà phê

“Hen là người con Ê Đê, sinh ra với văn hóa mà ngay từ lúc còn nhỏ đã biết vị cà phê và phụ ba mẹ lên rẫy, trồng và chăm sóc cà phê” - hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ.

Nhấn mạnh sự gắn bó giữa mình với cây cà phê từ nhỏ, hoa hậu H'Hen Niê thổ lộ: “Thậm chí là Hen còn tâm sự với cây cà phê rằng “cà phê ơi, mi nhiều trái lên để nhà ta đỡ mệt””.

Hoa hậu H'Hen Niê chia sẻ cô thường trả lời khi ai đó nhắc về vai trò đại sứ truyền thông của lễ hội cà phê, rằng mình vô cùng hạnh phúc khi được góp phần lan tỏa, chia sẻ tình yêu cà phê dành cho tất cả mọi người.

“Không chỉ mỗi lần về quê Hen mới thưởng thức cà phê mà khi Hen được đi du lịch nơi nào, món quà mà Hen gửi tặng mọi người, những người con xa xứ hay những người Hen gặp gỡ, tiếp xúc, cả ở nước ngoài thì đó chính là cà phê” - Hoa hậu H'Hen Niê nói.

Hoa hậu H'Hen Niê cho biết mình từng tâm sự với cây cà phê, mong cây phát triển, nhiều trái
Hoa hậu H'Hen Niê cho biết mình từng tâm sự với cây cà phê, mong cây phát triển, nhiều trái

“Là người con của vùng cà phê Đắk Lắk, Hen hy vọng với vai trò đại sứ truyền thông sẽ lan tỏa nhiều hơn tình yêu của mình với cà phê để bất cứ ai thưởng thức đều trân trọng nguồn gốc, người nông dân; hơn hết thị trường cà phê ngày càng phát triển” - hoa hậu H'Hen Niê trải lòng.

Thông tin về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8/2023, bà H’Yim KĐoh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - cho biết, cà phê là nông sản đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống kinh tế - xã hội, mang lại nguồn kinh tế lớn cho người dân tỉnh Đắk Lắk nói riêng, vùng Tây Nguyên nói chung.

à H’Yim KĐoh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin về lễ hội cà phê
Bà H’Yim KĐoh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin về lễ hội cà phê

Được mệnh danh là “thủ phủ cà phê”, Buôn Ma Thuột có diện tích và sản lượng cà phê lớn nhất nước, với 210.000ha, 520.000 tấn/năm - chiếm hơn 30% sản lượng toàn quốc.

“Cà phê của tỉnh đã xuất khẩu đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ” - bà H’Yim KĐoh cho hay, đồng thời khẳng định lễ hội năm nay nhằm tôn vinh người trồng cà phê, chế biến và kinh doanh cà phê đồng thời giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Song song, thông qua các hoạt động lễ hội, mở rộng xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực chế biến cà phê cùng các nông sản thế mạnh khác của địa phương với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tại buổi công bố, các đại biểu được tham quan, thưởng thức vị cà phê
Tại buổi công bố, các đại biểu được tham quan, thưởng thức vị cà phê Buôn Ma Thuột

Lễ hội “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới” sẽ được tổ chức tại TP Buôn Ma Thuột và một số địa phương trong tỉnh; diễn ra từ 10/3 đến 14/3. Qua 7 lần tổ chức, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột đã trở thành sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam, có ảnh hưởng lớn và để lại ấn tượng tốt đẹp đối với người dân, du khách trong nước và quốc tế. 

Ngoài các hoạt động văn hóa truyền thống, đậm bà bản sắc vùng Tây Nguyên, lễ hội lần này sẽ có nhiều hoạt động mới như cuộc thi video clip giới thiệu về cà phê Buôn Ma Thuột, biểu diễn vở ca kịch Khát vọng Dam Săn, lễ hội ánh sáng, triển lãm ảnh nghệ thuật “Văn hóa cà phê Việt Nam - hành trình kiến tạo văn hóa thế giới” và “Lịch sử cà phê thế giới”, hội thi chế tác các sản phẩm mỹ nghệ từ cây cà phê…

T.Dân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI