Hỗ trợ nhiều nghệ sĩ từ tiền còn lại của cố nghệ sĩ Hoàng Lan

20/02/2022 - 15:24

PNO - Các nghệ sĩ trong nhóm Ngũ Long Du Ký đã lên danh sách một số nghệ sĩ để hỗ trợ từ số tiền còn lại của cố nghệ sĩ Hoàng Lan.

Sinh thời, nghệ sĩ Hoàng Lan từng được rất nhiều đồng nghiệp hỗ trợ để chữa bệnh. Khi bà qua đời, số tiền này còn lại một ít. Sau khi lo hậu sự, số tiền còn lại là 61 triệu đồng. Nghệ sĩ Phi Phụng cho biết lúc còn sống, nghệ sĩ Hoàng Lan từng nói nếu bà không may qua đời, nếu còn tiền sử dụng chúng để hỗ trợ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Nay, các nghệ sĩ trong nhóm Ngũ Long Du Ký gồm: nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Phương Dung, nghệ sĩ Thụy Mười đại diện nhận số tiền trên từ chị Thắm, người phụ nữ đã giúp đỡ chăm sóc nghệ sĩ Hoàng Lan trong gần 2 năm cuối đời. Việc trao nhận này được ghi hình lại, phát trên YouTube để khán giả theo dõi.

Nghệ sĩ Phi Phụng nhận tiền còn lại của nghệ sĩ Hoàng Lan
Nghệ sĩ Phi Phụng nhận số tiền còn lại của cố nghệ sĩ Hoàng Lan từ chị Thắm (áo đen)

Liên lạc với nghệ sĩ Phi Phụng, chị cho biết hiện đã lên danh sách 9 nghệ sĩ để hỗ trợ, trong đó có NSƯT Hùng Minh, nghệ sĩ Hồng Sáp, nghệ sĩ Thanh Thế, nghệ sĩ Trang Kim Sa… Số tiền hỗ trợ mỗi trường hợp là 5 triệu đồng.

Riêng nghệ sĩ Trang Kim Sa, ban đầu xin nhóm hỗ trợ xe lăn, nhưng hiện đã có Mạnh Thường Quân hỗ trợ. Tuy nhiên, xe di chuyển bằng tay, trong khi sức khỏe của nghệ sĩ Trang Kim Sa ngày một yếu nên mong có thể gắn động cơ để dễ di chuyển hơn.

Số tiền còn lại, các nghệ sĩ sẽ tìm những trường hợp khác để tiếp tục hỗ trợ đến khi hết.

“Hiện chúng tôi cũng khá bận với lịch quay phim, các chương trình nhưng sẽ cố gắng thực hiện di nguyện của chị Hoàng Lan. Chúng tôi sẽ xếp lịch để lần lượt đến thăm, hỗ trợ các nghệ sĩ. Chị Lan ra đi nhưng vẫn nghĩ đến người ở lại khiến chúng tôi xúc động lắm”, nghệ sĩ Phi Phụng tâm sự. 

Nghệ sĩ Phi Phụng đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan lúc sinh thời
Nghệ sĩ Phi Phụng đến thăm, trao tiền hỗ trợ cho nghệ sĩ Hoàng Lan - năm 2019. Tiền này do nghệ sĩ Phi Phụng kêu gọi hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan.

Tháng 10/2019, nghệ sĩ Phi Phụng kêu gọi được 150 triệu đồng để hỗ trợ nghệ sĩ Hoàng Lan chữa bệnh. Khi bà mở quán ăn để trang trải, kiếm thêm thu nhập chữa bệnh, nghệ sĩ Phi Phụng, nghệ sĩ Phương Dung... cũng đến giúp phụ việc, chạy bàn.

Tháng 3/2021, NSƯT Trịnh Kim Chi kêu gọi được 400 triệu đồng hỗ trợ đàn chị chữa bệnh. Nhưng dần dà bệnh tình càng nặng khiến chi phí chữa trị của nghệ sĩ Hoàng Lan ngày càng cao, rơi vào cảnh cạn kiệt. Bà mất hôm 5/2, sau 11 năm sống chung bệnh tật.

Trung Sơn

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI