PNO - Tổ chức cho học sinh trải nghiệm sát hạch lái xe tại trường là cách giúp các em nâng cao nhận thức về các hành vi vi phạm giao thông đường bộ.
![]() |
| Sáng 29/4 tại trường THPT Tân Túc (xã Bình Chánh) đã diễn ra chương trình "Tuyên truyền hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh THPT". |
![]() |
| Đây là chương trình được triển khai theo Nghị định 151 của Chính phủ, qua đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thế hệ trẻ. |
![]() |
| Theo ông Nguyễn Thế Khải (Phó hiệu trưởng trường THPT Bình Chánh), chương trình mang đến những tình huống lái xe thực tế khi tham giao thông, qua đó giúp học sinh nâng cao nhận thức về các hành vi vi phạm giao thông đường bộ. |
![]() |
| Sau khi trải qua tập huấn, có gần 750 học sinh lớp 10 được ban tổ chức chương trình cho thi dưới 2 hình thức, gồm thi lý thuyết và thi thực hành bằng xe máy điện. |
![]() |
| Đối với hình thức thi lý thuyết, học sinh sẽ được thi tại lớp với 2 đề mỗi đề gồm 15 câu. Nếu học sinh thi đúng 12 trên tổng số câu sẽ đạt. |
![]() |
| Đối với hình thức thi chạy sa hình, các em có tổng số điểm không dưới 80/100 sẽ đạt. |
![]() |
| Trước khi chạy sa hình, các em đều được trang bị mũ bảo hiểm và bảo hộ tay chân phòng trường hợp té ngã. |
![]() |
| Quá trình thi thực hành chạy sa hình, học sinh luôn được các huấn luyện viên và CSGT hướng dẫn và giám sát và chấm điểm công tâm. |
![]() |
| Hầu hết các em học sinh thi thực hành chạy sa hình cho biết bài thi khó nhất là chạy vòng số 8. Nhiều em chạy chưa quen hoặc do mới lần đầu chạy xe nên trong lúc thi đều hay để xe chạm vạch. |
![]() |
| “Sau khi thi sát hạch lái xe, em cảm thấy việc điều khiển một phương tiện lưu thông trên đường là không dễ dàng và việc học sinh cần phải học luật giao thông khi điều khiển xe gắn máy là hoàn toàn đúng” em Nguyễn Thị Hồng Gấm (học sinh lớp 10) chia sẻ. |
Nguyên Hồng
| Chia sẻ bài viết: |
Khởi công xây dựng 100 nhà sinh hoạt cộng đồng ở Đắk Lắk góp phần nâng cao năng lực ứng phó thiên tai, đảm bảo an toàn cho người dân.
Tây Ban Nha ghi bàn ở phút 42 bằng cú sút của Baena. Uruguay chơi quyết liệt nhưng vô duyên trước khung thành, đành phải ra về.
Cabo Verde là đội lần đầu tiên dự vòng chung kết WC không thua trận nào ở vòng bảng, vào vòng đấu loại trực tiếp với vị trí nhì bảng.
Sénegal ghi bàn sớm ở phút thứ 4, chơi hơn người từ phút thứ 13. Sénegal tiếp tục ghi thêm 4 bàn trong thời gian còn lại.
Pháp thắng áp đảo 4-1 trước Na Uy nhờ hat-trick của Dembele, còn Aasgaard ghi bàn danh dự cho đội chủ nhà.
Lê Anh Đức đã dựng lên kịch bản thuê người đứng tên vay vốn ngân hàng, sử dụng giấy tờ giả để qua mặt quy trình thẩm định.
Chiều 26/6, Chủ tịch Hội LHPN VN Lê Thị Thủy đến thăm, tặng quà 2 nữ chiến sĩ Tiểu đội 11 Cô gái Sông Hương anh hùng tại TP Huế.
Vào lúc 15g ngày 28/6, Báo Phụ nữ TPHCM sẽ phối hợp với Đoàn Tiếp viên Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức buổi trò chuyện truyền hình...
Báo Phụ nữ TPHCM cung cấp chứng từ thuế Thu nhập cá nhân đối với các cá nhân có phát sinh thu nhập tại Báo
Hàng loạt trạm dừng xe buýt và nhà vệ sinh công cộng tại các đầu bến đang được khẩn trương nâng cấp, chỉnh trang để phục vụ người dân.
Nhật Bản và Úc đã đi tiếp, Qatar và Jordan dừng lại, phần còn lại của bóng đá châu Á vẫn sống trong những mức độ hy vọng rất khác nhau.
Úc và Paraguay bằng lòng với 1 trận hòa không bàn thắng, cùng vào vòng 32 đội khi vị trí nhì bảng không chắc sẽ dễ dàng hơn vị trí thứ ba.
Trận đấu của đội hình dự bị của Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ hấp dẫn từ đầu đã đem về trận thắng duy nhất của Thổ Nhĩ Kỳ trước khi về nước
Thay vì chỉ tuyên truyền bằng loa phát thanh hay băng rôn, phường Tân Sơn Hòa đưa thông điệp phòng, chống ma túy đến từng người dân qua tin nhắn SMS.
Ngày 26/6, Báo Đại Đoàn kết tổ chức hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa, du lịch Phú Quốc”.
Tuyến xe buýt du lịch 2 tầng thoáng nóc mang số hiệu DL06, kết nối khu vực trung tâm thành phố với Bình Trưng sẽ hoạt động từ ngày 4/7.
Quán cà phê trên đường Nguyễn Văn Yến, phường Phú Thạnh bốc cháy, cảnh sát đã dập lửa, tìm kiếm, phát hiện 1 người tử vong.
Sáng 26/6, UBND TP Đà Nẵng tổ chức lễ khởi công dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 14D với tổng mức đầu tư hơn 4.518 tỉ đồng.