Hàng ngàn học sinh ở Nghệ An nghỉ học vì ca nhiễm COVID-19 từng về quê nghỉ lễ

11/05/2021 - 11:50

PNO - Ít ngày sau khi về quê, một người đàn ông ở Đà Nẵng được xác định nhiễm COVID-19 khiến hàng ngàn học sinh ở Nghệ An phải nghỉ học.

Sáng 11/5, ông Trần Xuân Tĩnh - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, đến sáng nay, 6 trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Yên Thành đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.

Theo đó, hàng ngàn học sinh ở các trường: THCS Đô Thành, Trường tiểu học Tiến Thành, Trường THCS Phú Hồng, Trường tiểu học Phú Thành, Trường tiểu học và THCS Hợp Thành, Trường THCS Hồ Tông Thốc bắt đầu nghỉ học từ sáng 10/5 cho đến khi có thông báo mới.

Nghệ An hiện vẫn đang triển khai việc dạy và học bình thường
 

Lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Yên Thành cho hay nguyên nhân học sinh nghỉ học là do có nhiều giáo viên, học sinh được xác định là F1, F2 của một ca COVID-19 từng ghé về quê ít ngày trước.

Ông Hồ Văn Thái - Hiệu trưởng Trường THCS Đô Thành - cho biết, ngày 29/4, thầy Nguyễn Văn H. (giáo viên Trường THCS Đô Thành) lái xe ô tô cá nhân chở anh L.X.P. (trú tại Đà Nẵng) từ TP. Vinh về quê ở huyện Yên Thành. Mới đây, anh P. được xác định nhiễm COVID-19.

Trước khi anh P. có kết quả nhiễm COVID-19, thầy H. đã tiếp xúc với rất nhiều học sinh và giáo viên của trường trong ngày 4 và 5/5.

“Ngoài thầy H. , anh P. còn tiếp xúc với nhiều giáo viên ở nhiều trường khác trong thời gian về quê” - ông Thái nói.

Nhiều trường học phun khử khuẩn
Nhiều trường học phun khử khuẩn

Ông Hoàng Danh Truyền - Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành - cho biết, ngày 8/5, bệnh nhân P. được xác định dương tính với COVID-19. Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, huyện này đã nhanh chóng rà soát và đưa 22 trường hợp là F1 đi cách ly tập trung.

“Trong số này có 2 trường hợp là giáo viên, còn lại chủ yếu là người thân của bệnh nhân P.. Hiện toàn bộ F1 liên quan đến bệnh nhân này đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2” - ông Truyền cho biết thêm.

Theo lãnh đạo huyện Yên Thành, qua nắm bắt, bệnh nhân P. là một bác sĩ nha khoa. Nguồn lây nhiễm COVID-19 được xác định là sau thời điểm người này về quê. “Tuy nhiên không vì thế mà chủ quan. Chúng tôi vẫn triển khai các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn” - ông Truyền nói.

Ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Nghệ An - cho biết, ngay sau nắm được thông tin, Sở đã chỉ đạo các trường học khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với các trường có trường hợp F1 thì cho học sinh nghỉ học, triển khai học online tại nhà.

Phan Ngọc

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI