Hà Nội: Trường học tất bật dọn dẹp, sửa chữa sau thời gian dài nghỉ dịch

04/12/2021 - 06:56

PNO - Các trường học thuộc diện được dạy trực tiếp đang tất bật dọn dẹp, sửa chữa sau thời gian dài nghỉ phòng dịch. Nhiều đồ dùng học tập có dấu hiệu hư hỏng.

 

1
Theo văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, từ ngày 6/12, các trường THPT trên địa bàn Thành phố sẽ mở cửa đón học sinh quay trở lại trường sau thời gian dài nghỉ phòng dịch COVID-19.

 

2
Để chuẩn bị cho ngày trở lại trường của các em được an toàn, các trường trên địa bàn Thành phố đang khẩn trương dọn dẹp khuôn viên, tu sửa những thiết bị học tập hư hỏng.

 

3
Tại trường THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình, Hà Nội), hàng chục giáo viên, nhân viên nhà trường đã được huy động ngay sau khi có công văn của Sở để dọn dẹp lớp học, nhà trường.

 

4
Thầy giáo Lưu Văn Mai cho biết, việc đảm bảo an toàn cho học sinh được đưa lên hàng đầu. Khi bắt đầu dạy trực tiếp trở lại, nhà trường sẽ duy trì khử khuẩn hàng ngày sau mỗi buổi học.

 

5
Sau thời gian dài nghỉ dịch COVID-19, một số thiết bị, giáo cụ giảng dạy đã bị hư hỏng nên từ nhiều ngày nay nhà trường đã phải kiểm tra, chỉnh sửa lại.

 

6
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã yêu cầu các trường học đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi dạy trực tiếp, đặc biệt không để dịch bệnh COVID-19 lây lan.

 

7
Trường sẽ không tổ chức ăn bán trú, không mở căng tin, hàng ăn trong trường học. Giáo viên cũng yêu cầu học sinh tự mang nước uống đi học.
8
Hành lang ngôi trường lâu đời nhất Hà Nội đã được lau dọn sạch sẽ để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.
9
Tiếng trống trường cũng chuẩn bị được vang lên sau thời gian dài vắng lặng.
9
Ngoài học sinh THPT được đi học trực tiếp, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đang nghiên cứu triển khai cho học sinh khối 9 quay lại trường. Riêng học sinh khối 6, 7, 8 và bậc tiểu học vẫn tiếp tục học trực tuyến tại nhà.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI