Hà Anh Tuấn trích lợi nhuận từ việc phát hành 10.000 album hỗ trợ người nghèo

11/05/2020 - 13:15

PNO - Nam ca sĩ mong muốn âm nhạc phải đi cùng những giá trị tích cực, đó cũng là cam kết của Hà Anh Tuấn trên con đường sự nghiệp.

Từ 11/5, album Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn chính thức ra mắt. Cùng trong dự án này, trước đó, nam ca sĩ đã thực hiện concert mang tên Truyện ngắn với 4 đêm diễn tại Hội An (2 đêm), TPHCM, Hà Nội và cho ra mắt phim ngắn cùng tên, chiếu 3 ngày trên toàn quốc.                  

Số lượng đặt mua trước album này lên đến 10.000 bản. Nam ca sĩ sẽ trích một phần lợi nhuận thu được từ việc phát hành album này để mua 5 tấn gạo, 70.000 trứng gà nhằm hỗ trợ người nghèo tại TPHCM - là khán giả của Truyện ngắn.

Hà Anh Tuấn trong đêm diễn Truyện ngắn tại Hội An
Hà Anh Tuấn trong đêm diễn Truyện ngắn tại Hội An

Lý giải về việc thực hiện dự án dài hơi như thế, Hà Anh Tuấn cho biết anh mong muốn khán giả hiểu và đồng cảm sâu sắc với những tác phẩm này. Anh chia sẻ: “Tôi không chỉ muốn khán giả nghe nhạc. Tôi muốn họ sống, trăn trở và hạnh phúc cùng mình trong suốt chặng đường âm nhạc này”.

6 bài hát trong album đều là sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh, gồm Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm, An (viết riêng cho Hà Anh Tuấn) và Có chàng trai viết lên cây, Ngày chưa giông bão, tạo nên câu chuyện tình yêu xuyên suốt cuộc đời một con người.

Album được hoà âm phối khí bởi giám đốc âm nhạc Nguyễn Hữu Vượng, nhạc sĩ Thanh Phương, nhạc sĩ Minh Hoàng cùng nhạc trưởng Trần Nhật Minh.         

Bìa album Truyện ngắn được lấy cảm hứng từ bức tranh The reader 1856 của danh hoạ nổi tiếng Ferdinand Heilbuth, mang ý niệm về những câu chuyện ẩn mình sâu sắc mà người nghe sẽ phải lật giở từng trang với sự tĩnh lặng, bình yên trong tâm hồn.

Bìa album Truyện ngắn
Bìa album Truyện ngắn

Đặc biệt, Hà Anh Tuấn dành tặng mã quét QR để khán giả thưởng thức album nhạc online trên một ứng dụng giải trí mới, do những người trẻ Việt phát triển.

Trung Sơn

 
TIN MỚI