Grammy 2022 chính thức bị hoãn vì Omicron

06/01/2022 - 09:06

PNO - Vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ trao giải Grammy 2022 bị hoãn, hiện chưa có thời gian dự kiến tổ chức.

Thông báo được đưa ra khi biến thể Omicron COVID-19 tiếp tục lây lan dịch bệnh nhanh chóng. Tại Mỹ đã ghi nhận hơn 1 triệu ca nhiễm COVID-19 trong một ngày – con số kỷ lục với bất kỳ quốc gia nào kể từ khi dịch bệnh xuất hiện.

“Sau khi cân nhắc và phân tích cẩn thận với các quan chức thành phố và tiểu bang, các chuyên gia về sức khoẻ và an toàn, cộng đồng nghệ sĩ và nhiều đối tác, Học viện Ghi âm và đài truyền hình CBS quyết định hoãn lễ trao giải Grammy lần thứ 64”, thông báo nêu.

Cùng với thông báo hoãn tổ chức, đây là năm thứ hai liên tiếp lễ trao giải Grammy bị hoãn lại. Năm ngoái, ban tổ chức cũng thông báo hoãn sự kiện vì dịch và đợi đến khi tình hình được kiểm soát. Grammy 2021 dời từ ngày 31/1 đến 14/3/2021 mới chính thức diễn ra tại Trung tâm Staples, Los Angeles, Mỹ.

Giải thưởng Grammy năm ngoái được tổ chức quy mô nhỏ, hạn chế khán giả.
Giải thưởng Grammy năm ngoái được tổ chức quy mô nhỏ, hạn chế khán giả.

“Sức khoẻ và sự an toàn của nghệ sĩ, khán giả và hàng trăm người làm việc không mệt mỏi để sản xuất chương trình là quan tâm hàng đầu của chúng tôi. Với những rủi ro xung quanh biến thể Omicron, việc tổ chức lễ trao giải ngày 31/1 tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ. Chúng tôi mong muốn sự kiện được tổ chức vào một ngày nào đó trong tương lai gần, thời điểm sẽ sớm được công bố”, thông báo nói thêm.

Theo nguồn tin của Page Six, trong tuần này, Học viện Ghi âm đang tìm kiếm một địa điểm tổ chức chương trình mới sau khi dịch bệnh có những chuyển biến phức tạp hơn. Dự kiến điểm tổ chức sẽ có không gian ngoài trời để giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Mới đây, Liên hoan phim Sundance 2022 - sân chơi lớn nhất dành cho phim độc lập cũng thông báo huỷ bỏ sự kiện trực tiếp, chuyển sang trực tuyến vì những ảnh hưởng của biến thể Omicron. Sự kiện ban đầu được dự kiến tổ chức từ 20 - 30/1 dành cho các nhà làm phim đến từ khắp nơi trên thế giới. Những người không thể dự trực tiếp sẽ tham gia thông qua các phần mềm trực tuyến. Tuy nhiên, khi số ca mắc COVID-19 tăng lên nhanh chóng tại Mỹ, ban tổ chức quyết định thay đổi hình thức.

Trước đó, Quả cầu vàng cũng thông báo thay đổi quy mô tổ chức của sự kiện năm nay. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 9/1 mà không có khán giả, người nổi tiếng, truyền thông và không có người dẫn chương trình. Hiện cách thức tổ chức Quả cầu vàng 2022 vẫn chưa được thông báo cụ thể.  

Minh Tú

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI