Gạo Việt Nam lần đầu nhận giải gạo ngon nhất thế giới

13/11/2019 - 06:35

PNO - Giống gạo ST25 của Việt Nam được trao giải gạo ngon nhất thế giới tại cuộc thi World's Best Rice, do The Rice Trader tổ chức ngày 12/11 tại Philippines.

Kết quả bình chọn gạo ngon nhất thế giới được các đầu bếp quốc tế bình chọn trên cơ sở kiểm tra cảm quan của gạo trước khi nấu cơm và độ ngon của cơm và chọn ra loại gạo thắng cuộc.

Gạo ST25 của Việt Nam đã vượt qua gạo của các nước như Thái Lan, Campuchia để lần đầu tiên nhận giải thưởng cao nhất của cuộc thi.

Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới (World's Best Rice) trở hoạt động thường niên từ hơn 10 năm nay. Những năm trước, danh hiệu vô địch thường rơi vào các nước như Thái Lan (5 lần), Campuchia (3 lần), Mỹ (2 lần), Myanmar (1 lần)…

World's Best Rice năm nay nằm trong khuôn khổ Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tại Manila, Philippines từ ngày 10 đến 13/11.

Giống lúa ST25 đạt giải năm nay nằm trong dòng lúa thơm ST gồm nhiều giống khác nhau chủ yếu lấy từ Sóc Trăng được kỹ sư Hồ Quang Cua lai tạo và cải tiến.

Tại cuộc thi gạo ngon Việt Nam lần đầu tiên do Hiệp hội Thực phẩm Việt Nam (VFA) tổ chức ngày 4/11 mới đây gạo ST24 nằm trong dòng lúa thơm ST đã đoạt giải nhất, trước đó vào năm 2017, gạo ST24 đã lọt vào Top 3 gạo ngon nhất thế giới trong cuộc thi World's Best Rice tại Macao.

T.Đ

 
TIN MỚI