Gắn camera tại những điểm dễ xảy ra tai nạn giao thông

07/01/2015 - 09:01

PNO - PN - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín giao Công an TP nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera quan sát tại những điểm dễ phát sinh TNGT để kiên quyết xử lý.

edf40wrjww2tblPage:Content

Chiều ngày 6/1, tại buổi họp bàn với các sở ngành và 24 quận, huyện để giải quyết các điểm “đen” tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn TP, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đánh giá cao nỗ lực của các ban ngành, nhất là của Công an TP trong việc kéo giảm TNGT trên cả ba mặt (số vụ tai nạn, số vụ ùn tắc và số người chết, bị thương). Để xử lý triệt để hơn, ông Tín giao Công an TP nghiên cứu lắp đặt hệ thống camera quan sát tại những điểm dễ phát sinh TNGT để kiên quyết xử lý.

Theo Phó giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm, đến tháng 12/2014, trong số 28 điểm “đen” TNGT của năm 2013 có 27 điểm không tiếp tục xảy ra TNGT. Tuy nhiên, vẫn còn điểm “đen” là ngã tư An Sương (Q.12) còn xảy ra tai nạn chết người và tám điểm đen mới phát sinh, gồm: đường Trường Chinh (Q.Tân Bình), Phan Đăng Lưu (Q.Bình Thạnh), Hồng Bàng (Q.5), nút giao thông Thủ Đức (Q.Thủ Đức), vòng xoay Mỹ Thủy (Q.2), đại lộ Võ Văn Kiệt, Tỉnh lộ 10 và Quốc lộ 1A.

Phần lớn các vụ TNGT xảy ra là do ý thức kém của người đi đường. Trong đó, lưu thông không đúng phần đường chiếm 17,4%, vi phạm quy định về tốc độ 12,1%; không chú ý quan sát 8,2%, tự gây tai nạn 5,3%, chuyển hướng không đúng quy định 5,1%, sử dụng rượu bia quá độ cồn quy định 2,7%...

MAI PHAN 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI