Gần 83% bệnh nhân COVID-19 không có biểu hiện lâm sàng

21/02/2021 - 10:55

PNO - Trong số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7%.

 

Gần 83% bệnh nhân đang điều trị COVID-19 không có biểu hiện lâm sàng
Gần 83% bệnh nhân đang điều trị COVID-19 không có biểu hiện lâm sàng

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19: đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 1.627 trường hợp bệnh nhân COVID-19. 

Trong số bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế, có 69 ca âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 39 ca âm tính lần 2, 55 ca âm tính lần 3.

Trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, 82,5% không có biểu hiện lâm sàng; số biểu hiện lâm sàng nhẹ chiếm 14,7% và hiện còn 19 trường hợp nặng, tiên lượng nặng, nguy kịch.

Trong đó, bệnh nhân 1.536 đang điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng là ca nặng nhất. Bệnh nhân 1.536 tuổi cao, có tiền sử tăng huyết áp và tiểu đường nhiều năm nay. Bệnh nhân đã được chỉ định dùng ECMO (tim phổi ngoài màng cơ thể) từ nhiều ngày nay.

Ngoài ra, có thêm 2 bệnh nhân nặng khác đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 và Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Hải Dương.

Hiện bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã can thiệp ECMO, bệnh nhân còn lại ở Bệnh viện dã chiến số 2 đang thở máy xâm nhập.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế tiếp tục tăng nhân lực hỗ trợ, chỉ đạo các địa phương, cơ sở y tế thực hiện tốt công tác điều trị cho người mắc bệnh. Hiện các cơ sở điều trị vẫn tiếp tục thực hiện tốt. Các y bác sĩ luôn nỗ lực, cố gắng để điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất.

An Bình

 

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEalobacsivi /strCate=alobacsi

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocdongyvi /strCate=gocdongy
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEsuckhoevi /strCate=suckhoe