Gần 800 triệu đồng trao học bổng, phần thưởng và xe đạp cho học sinh mồ côi

18/09/2022 - 17:20

PNO - Sáng 18/9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM đã tổ chức trao học bổng và tuyên dương học sinh giỏi đối với những học sinh mồ côi do dịch COVID-19.

160 suất học bổng với tổng số tiền lên đến 585.300.000đ đã được trao cho 160 học sinh mồ côi cha, mẹ vì COVID-19 tại Q.7, Tân Bình, Bình Tân, Bình Thạnh, Q.8, Q.10, H.Bình Chánh và H.Hóc Môn. Mỗi suất học bổng trị giá từ 2 - 4 triệu đồng tùy từng cấp học.

nguyên Phó Thủ tướng thường trực chính phủ trao học bổng cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì COVID-19
Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình trao học bổng cho các em học sinh mồ côi cha mẹ vì COVID-19. Ông cũng là một trong những nhà hảo tâm đồng hành, tài trợ cho chương trình

Nhân dịp này, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM đã tuyên dương 81 học sinh mồ côi có thành tích học tập giỏi trong năm học 2021 - 2022. Phần thưởng cho mỗi học sinh cấp I là 1 triệu đồng, cấp II là 1,5 triệu đồng và cấp III là 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội còn hỗ trợ 20 xe đạp làm phương tiện đến trường cho các em.

Ngoài 160 suất học bổng, Hội còn trao tặng 20 chiếc xe đạp để các em có phương tiện đến trường
Ngoài 160 suất học bổng, Hội còn trao tặng 20 chiếc xe đạp để các em có phương tiện đến trường

“Học bổng dành cho trẻ mồ côi do dịch COVID-19” được Hội thực hiện từ năm học 2021 - 2022 với tâm nguyện hỗ trợ chi phí học tập cho các em cho đến đủ 18 tuổi. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ các doanh nghiệp và cá nhân.

Cùng với học bổng này, trong nhiều năm qua, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM là điểm hẹn kết nối những trái tim yêu thương của các tổ chức chính trị - xã hội, các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm. Rất nhiều chương trình, dự án đã và đang được triển khai như chương trình trao xe lăn, xe lắc; chương trình Cây mùa Xuân, trao quà nhân dịp lễ tết; chương trình khám sức khỏe; các dự án dạy nghề, giúp phương tiện sinh kế… Trong đó, chương trình “Vì tương lai học sinh khuyết tật, mồ côi” được Hội thực hiện từ năm 2000, đến nay đã trao 30.759 suất học bổng với tổng kinh phí hơn 23 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM (giữa) tặng hoa tri ân những doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân đã tài trợ, đồng hành cùng chương trình học bổng
Ông Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM (giữa) tặng hoa tri ân những doanh nghiệp, đơn vị và cá nhân đã tài trợ, đồng hành cùng chương trình

Thu Lê

.

 

 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI