Giả làm "anh hùng cứu mỹ nhân", gã trai kéo cả đồng bọn bị khởi tố

17/03/2021 - 08:56

PNO - Gã trai thuê người bắt cóc rồi đóng vai anh hùng đến giải cứu với số tiền 500 triệu đồng, nhằm khiến cô gái rung động và chấp nhận lời tỏ tình.

Ngày 17/3, Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Văn Đức (24 tuổi, trú tại Thanh Hóa), Triệu Ồng Nhất (25 tuổi), Hoàng Ồng Nhất (23 tuổi) và Lương Thanh Miều (23 tuổi, cùng trú tại Lào Cai) về tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật.

 

Nguyễn Văn Đức tại cơ quan công an

Theo điều tra, khoảng tháng 10/2020, Đức có quen biết với chị Nguyễn Thị T. (19 tuổi, trú tại Hà Nội). Mặc dù nhiều lần bày tỏ tình cảm nhưng Đức chưa được chị T. đáp lại.

Thấy vậy, Đức bàn bạc với Miều lên kế hoạch bắt cóc T. rồi dựng lên vở kịch đòi tiền chuộc.

Khoảng 19g ngày 4/3, Đức hẹn chị T. đến cổng chùa Phúc Khánh. Khi chị T. đến điểm hẹn thì không thấy Đức đâu mà lại bị các đối tượng bắt ép lên xe rồi đưa về một ngôi nhà tại thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh.

Theo kế hoạch đã bàn bạc, Miều lấy điện thoại của chị T. gọi cho Đức, yêu cầu số tiền chuộc là 500 triệu đồng.

Với kịch bản giải cứu bạn gái, Đức đến địa chỉ giam giữ chị T., trao đổi tiền chuộc với mục đích khiến chị T. rung động. Sau khi thoát ra ngoài, chị T. đã đến cơ quan công an trình báo.

Công an quận Đống Đa đã ra lệnh bắt khẩn cấp cả bốn nghi phạm. Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận được Đức thuê bắt giữ chị T. và dựng lên màn kịch bắt cóc tống tiền trên.

Công an quận Đống Đa đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Chi Mai

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI