FE CREDIT tiếp sức hơn 100 học sinh nghèo hiếu học tỉnh Trà Vinh

29/10/2019 - 11:30

PNO - Ngày 25/10, hàng trăm học sinh tiểu học và trung học ở huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã nhận được các suất học bổng giá trị và được trang bị thêm kỹ năng tự vệ trong chương trình ‘Trao tri thức - Rèn kỹ năng”.

Chương trình do FE CREDIT phối hợp với Saigonchildren tổ chức nhằm giúp các em có cơ hội tiếp tục con đường học tập, cũng như có thể trưởng thành an toàn và khỏe mạnh.

FE CREDIT tiep suc hon 100 hoc sinh ngheo hieu hoc tinh Tra Vinh
FE CREDIT phối hợp cùng Saigonchildren triển khai chương trình trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại huyện Tiểu Cần - tỉnh Trà Vinh

Chương trình được tổ chức tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, nơi vừa qua hơn 10.000 công nhân sản xuất giày dép mất việc trước tết 2019, khiến nhiều gia đình rơi vào tình cảnh không đủ khả năng trang trải chi phí ăn học cho con em mình. Tổng số 102 học sinh cấp I, II được nhận học bổng bao gồm các em có hoàn cảnh khó khăn được đánh giá là hộ nghèo hoặc cận nghèo, gia đình có thu nhập thấp do phụ huynh mang bệnh tật, hoặc những em không có trợ cấp và gặp khó khăn trong chuyện đến trường.

FE CREDIT tiep suc hon 100 hoc sinh ngheo hieu hoc tinh Tra Vinh
Các em học sinh tại buổi lễ trao học bổng. Ảnh: SCC

hững suất học bổng không chỉ nhằm hỗ trợ tài chính, mà còn giúp các em phát triển toàn diện thông qua các hoạt động ý nghĩa như thăm viếng từng hộ gia đình thường xuyên để động viên và hỗ trợ các em, tổ chức các buổi rèn luyện kỹ năng mềm thú vị để giúp các em phát triển tốt hơn về tâm sinh lý, thu thập học bạ, sổ điểm để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em gặp khó khăn trong quá trình học tập.

FE CREDIT tiep suc hon 100 hoc sinh ngheo hieu hoc tinh Tra Vinh
FE CREDIT chắp cánh những ước mơ. Ảnh: SCC

Lộc là một trong số những em nhận học bổng từ FE CREDIT suốt 2 năm qua đã chia sẻ rằng: “Nếu không được đi học nữa, em sẽ rất buồn vì cảm thấy bản thân không có mục đích phấn đấu. Em nghĩ đến trường là một điều rất quan trọng vì nó sẽ là con đường giúp em có công việc ổn định và mang về thu nhập để giúp gia đình”. Lộc là một học sinh xuất sắc với tình yêu dành cho môn hóa học. Cậu bé cũng có ước mơ trở thành một kỹ sư nông nghiệp trong tương lai. Với sự giúp đỡ từ FE CREDIT, Lộc đã có thêm động lực trong việc theo đuổi mục tiêu của mình.

FE CREDIT tiep suc hon 100 hoc sinh ngheo hieu hoc tinh Tra Vinh
Em Phạm Thành Lộc, học sinh nhận học bổng suốt 2 năm liền. Ảnh: SCC

Học bổng không phải là món quà duy nhất được trao tặng cho các em trong chương trình này. Hơn 200 trẻ em ở đây còn được trang bị một khóa học võ tự vệ với mục đích giúp các em nhận định được hiểm nguy, cũng như giúp các em có được những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi các tình huống bạo lực và xâm hại tình dục.

FE CREDIT tiep suc hon 100 hoc sinh ngheo hieu hoc tinh Tra Vinh
 
FE CREDIT tiep suc hon 100 hoc sinh ngheo hieu hoc tinh Tra Vinh
Khóa học võ tự vệ nhằm giúp các em nhận thức được nguy hiểm

Theo như báo cáo của UNICEF Việt Nam, có đến 68,4% trẻ em Việt Nam dưới 18 tuổi từng trải qua nạn bạo hành ít nhất 1 lần trong đời dưới dạng bạo hành thân thể hoặc bạo hành tình dục. FE CREDIT nhận thức rằng việc giúp đỡ các trẻ em là trách nhiệm vô cùng quan trọng. Việc trang bị cho các em kỹ năng tự vệ chính là điều tối cần thiết để các em có thể trưởng thành an toàn và khỏe mạnh.

FE CREDIT và Saigonchildren mong rằng có thể nhân rộng các chương trình ý nghĩa này trên khắp mọi miền đất nước để giúp thật nhiều trẻ em có những kỹ năng cần thiết để các em tự tin theo đuổi một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn.

Minh Tân

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI