EVNHCMC nỗ lực hoàn thành các công trình điện trong mùa dịch

07/07/2021 - 21:11

PNO - Trong 6 tháng đầu năm 2021, trong điều kiện khó khăn vì giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19, Tổng công ty Điện lực TPHCM vẫn nỗ lực hoàn thành 100% kế hoạch khởi công và đóng điện các công trình đầu tư phát triển triển lưới, trạm điện, góp phần cùng Thành phố thực hiện thành công nhiệm vụ kép “tập trung kiểm soát tốt dịch COVID-19 và triển khai hiệu quả chương trình hồi phục kinh tế ở các ngành, lĩnh vực”.

Tổng công ty Điện lực TPHCM đã khởi công 5 công trình xây mới, cải tạo, tăng cường công suất các đường dây và trạm biến áp 110/220kV trên địa bàn như công trình Nhánh rẽ 220kV Tân Sơn Nhất, Trạm 110kV Bình Lợi, TBA 110kV Chợ Lớn, TBA Hỏa Xa, Đường dây 110kV Cát Lái - Sao Mai. Đồng thời đã hoàn thành đóng điện đưa vào sử dụng 2 công trình “Cải tạo đường dây 110kV Phú Lâm - Phú Định mạch 1 và 2” và “Cải tạo đường dây 110kV Hóc Môn - Bà Quẹo”.

EVNHCMC nỗ lực thi công các công trình cải tạo và đầu tư phát triển lưới điện TPHCM. Ảnh:EVNHCMC
EVNHCMC nỗ lực thi công các công trình cải tạo và đầu tư phát triển lưới điện TPHCM. Ảnh: EVNHCMC

Để thực hiện tốt chủ đề năm 2021 “Tập trung đầu tư phát triển lưới điện. Thực hiện chuyển đổi số trong các lĩnh vực hoạt động sản xuất - kinh doanh và quản trị doanh nghiệp”, trong 6 tháng cuối năm, EVNHCMC sẽ nỗ lực tập trung nguồn lực để triển khai hàng loạt các công trình trọng điểm như khởi công trạm 220kV Tân Sơn Nhất, các trạm 110kV Linh Đông, An Hạ, An Phú Đông, cải tạo trạm 110kV Thủ Đức Đông và Tân Thuận. Đồng thời, tiếp tục hoàn thành đóng điện và đưa vào vận hành 8 công trình hiện đang thi công là: lắp MBA thứ 2 trạm 110kV Bình Lợi, trạm 110kV Phước Long và đường dây đấu nối, cải tạo TBA 110kV Thủ Đức Đông, Tân Thuận, Chánh Hưng, cải tạo các đường dây 110kV Cát Lái - Sao Mai, Nam Sài Gòn - Nam Sài Gòn 3, Thủ Đức - Linh Trung 2.

Song song đó, các đơn vị thuộc Tổng công ty đang nỗ lực triển khai chuyển đổi số trong công tác đầu tư xây dựng để nâng cao hiệu quả quản lý và tăng cường công tác kiểm sát giám sát tiến độ và chất lượng công trình với các giải pháp cụ thể.

EVNHCMC đang tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với Thành ủy và UBND Thành phố các cơ chế đặc thù, có tính đột phá để đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng các công trình điện, đảm bảo độ dự phòng cung cấp điện cho thành phố trong giai đoạn 2021-2025 và giai đoạn tiếp theo. Tập trung phối hợp giải quyết dứt điểm các vướng mắc về bồi thường, giải phóng mặt bằng của các công trình trọng điểm (trạm biến áp 220kV và đường dây 220kV Tân Cảng; trạm 220kV Đầm Sen, trạm 110kV Kỳ Hòa...).

EVNHCMC nỗ lực đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình cải tạo và đầu tư phát triển lưới điện TPHCM năm 2021
EVNHCMC nỗ lực đảm bảo tiến độ hoàn thành các công trình cải tạo và đầu tư phát triển lưới điện TPHCM năm 2021

Những nỗ lực đó sẽ góp phần vào việc triển khai kịp thời các chủ trương của Thành ủy, UBND Thành phố, hoàn thành tất cả các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 và các nhiệm vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam giao để đảm bảo công tác cung ứng điện năng cho thành phố, sẵn sàng đón đầu làn sóng đầu tư trong và ngoài nước vào TPHCM sau khi đại dịch được kiểm soát thành công.

Châu Anh

 

Nguồn: EVNHCMC

 

news_is_not_ads=

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEgocnhinvi /strCate=gocnhin

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEdungquenhovi /strCate=dungquenho
TIN MỚI

cachecache BAOPNO_GET_NEWS_FEATURE_BY_CATEthoisuvi /strCate=thoisu