Dừng hoạt động du lịch tới đảo Bình Ba, Bình Hưng

22/04/2022 - 16:43

PNO - UBND TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo về việc không tổ chức hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng.

Chiều 22/4, lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh cho biết, thành phố đã có văn bản gửi Sở Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Du lịch tỉnh Khánh Hòa và Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch tỉnh Khánh Hòa về việc phối hợp thông báo không tổ chức, tiến hành hoạt động du lịch tại đảo Bình Ba, Bình Hưng theo Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy chế đảm bảo an ninh, an toàn căn cứ quân sự Cam Ranh.

Theo đó, tại khoản 4 điều 37 của quyết định quy định “Riêng khu vực mũi Hời, đảo Bình Ba, Hòn Chút không được tiến hành, phát triển các loại hình du lịch”.

UBND TP. Cam Ranh đề nghị Sở Du lịch phối hợp thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch không tổ chức các chương trình lữ hành, quảng cáo các sản phẩm du lịch tham quan đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) theo quy định tại Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Hoạt động của người dân trên đảo Bình Ba
Hoạt động của người dân trên đảo Bình Ba

Đồng thời, UBND TP. Cam Ranh cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông thông báo đến các cơ quan, đơn vị liên quan, các doanh nghiệp du lịch gỡ bỏ và xóa nội dung thông tin trên trang web liên quan đến việc quảng cáo, bán các chương trình tham quan du lịch tại đảo Bình Ba, Hòn Chút (đảo Bình Hưng) để thực hiện nghiêm Quyết định số 44/2015/QĐ-TTg ngày 22/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo lãnh đạo thành phố, đến nay các lực lượng của TP. Cam Ranh đã có kế hoạch triển khai kiểm soát việc ra vào tại khu vực đảo Bình Ba và Bình Hưng. Quan điểm của thành phố là cương quyết thực hiện chủ trương theo quy định của của Thủ tướng Chính phủ.

Một góc đảo Bình Hưng
Hoạt động du lịch không được tổ chức tại đảo Bình Hưng

Huyền Hoa

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI