Du khách quốc tế vẫn e ngại đến Việt Nam

04/04/2022 - 21:13

PNO - Việt Nam mở cửa đón khách quốc tế từ 15/3, nhưng đại diện Bộ Văn hóa Thể thao và Du Lịch thừa nhận kết quả thu được chưa hiệu quả, lượng khách quốc tế đến Việt Nam không nhiều.

Theo Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Đoàn Văn Việt, do dịch COVID-19 trong 2 năm qua làm hoạt động đón khách du lịch bị gián đoạn, sự kết nối giữa các doanh nghiệp du lịch cũng bị ảnh hưởng. Do đó, cần có thời gian để các doanh nghiệp kết nối lại.

Du khách quốc tế vẫn chưa đến Việt Nam nhiều như mong đợi.
Du khách quốc tế vẫn chưa đến Việt Nam nhiều như mong đợi

Nguồn khách đến Việt Nam chủ yếu từ Đông Bắc Á, chiếm 70%. Tuy nhiên, nhiều quốc gia hiện nay đang có những chính sách chống dịch chặt chẽ như Trung Quốc với chính sách "zero COVID" hay khách nhập cảnh vào Hàn Quốc vẫn phải cách li. Điều này cũng làm cho khách du lịch e ngại. “Như thông lệ, thời điểm khách du lịch quốc tế đến đông sẽ từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau. Việt Nam kỳ vọng trong những ngày tới đây, lượng khách sẽ đông hơn”, Thứ trưởng Việt nói.

Ngoài ra, thời gian vừa qua lượng ca nhiễm COVID-19 của chúng ta tương đối nhiều. Do đó, khách du lịch quốc tế cũng thận trọng hơn khi chọn Việt Nam làm điểm đến.

Trước tình hình này, Bộ VHTT&DL cũng đưa ra các nhóm giải pháp cần tiếp tục làm tốt như chính sách visa, y tế, nhập cảnh cũng như cần có thêm thông tin kết nối với các cơ quan ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài để khách quốc tế có thể được tiếp cận thêm nhiều thông tin về chính sách mở cửa du lịch của Việt Nam.

Bên cạnh đó, cần tiếp tục đẩy mạnh xúc tiến các thị trường du lịch trọng điểm cũng như tạo điều kiện để các doanh nghiệp lữ hành, du lịch có thể kết nối trở lại, tạo ra lượng cung-cầu tốt hơn. Khi đó, các doanh nghiệp sẽ có nhiều chương trình khuyến khích, hỗ trợ để thu hút nguồn khách du lịch quốc tế đến Việt Nam nhiều hơn.

Về y tế, Việt Nam đã làm tốt việc kiểm soát dịch bệnh và điều trị tiếp đó là cần chính sách thông thoáng hơn về y tế để khách yên tâm khi đến Việt Nam. “Tôi cho rằng, với hệ thống giải pháp như vậy, chúng ta sẽ sớm thu hút được du khách quốc tế trở lại với Việt Nam”, Thứ trưởng Việt nhấn mạnh.

Nhật Thanh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI